คลิปที่เกี่ยวข้อง

สรุปประเด็นดราม่า ลิเวอร์พูล โดนสอบเพราะเลื่อนแข่ง | บ้าบอคอร์บอล EP.92

 
Podcast EP.92 : สรุปประเด็นดราม่า ลิเวอร์พูล โดนสอบเพราะเลื่อนแข่ง

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมของ ลิเวอร์พูล ออกมาเปิดเผยว่า นักเตะในทีมมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนต้องปิดสนามซ้อมชั่วคราว หลังจากมีนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชในทีมติดเชื้อหลายคน แต่กลับกลายเป็นว่ามีเพียงแค่ เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ติดเชื้อเพียงแค่คนเดียว ขณะที่ผลตรวจของคนอื่นๆ นั้นกลับเป็นผลบวกปลอม

ทำให้ ฟุตบอลลีกของอังกฤษ หรือ อีเอฟแอล กำลังถูกกดดันให้มีการสอบสวนว่า เพราะอะไรนักเตะของ ลิเวอร์พูล ที่ตอนแรกตรวจพบว่ามีผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวก ก่อนที่ต่อมาจะพบว่าผลเป็นลบ เดอะ แอธเลติก สื่อชื่อดังของต่างประเทศ รายงานว่า อีเอฟแอล อาจได้รับการร้องเรียนจากสโมสรอื่น ที่ต้องการความชัดเจนว่า ลิเวอร์พูล รู้ข้อมูลนี้เมื่อไหร่ เนื่องจากถ้ารู้ก่อนที่จะถึงโปรแกรมกับ อาร์เซน่อล ก็มีโอกาสที่อาจจะแข่งขันตามโปรแกรมเดิมที่วางไว้ได้ สโมสรที่ไม่พอใจต้องการให้มีการสอบสวน เพราะมีหลายทีมในฤดูกาลนี้ที่เคยขอให้เลื่อนการแข่งขันเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ถูกปฏิเสธคำร้อง

อีเอฟแอล กำลังถูกเรียกร้องให้มีเปิดการสอบสวน ซึ่งอาจเป็นนำไปสู่การลงโทษสโมสร ลิเวอร์พูล ที่ไม่สามารถดำเนินการแข่งขันได้ตามโปรแกรมที่กำหนดไว้ โดยไม่มีเหตุผลสมควร หลังจากแมตช์การแข่งขันในวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา ต้องมีการเลื่อนออกไป หลังจากที่ ลิเวอร์พูล แจ้งรายงานไปยัง อีเอฟแอล ว่ามีการติดเชื้อภายในสโมสรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งทาง อีเอฟแอล ก็ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลให้เลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน

ฟังรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ได้ทั้ง 2 ช่องทาง
:: คลิกฟังทาง Soundcloud
:: คลิกฟังทาง Spotify

ติดตามรายการ บ้าบอคอร์บอล Podcast ทั้งหมดได้ทั้ง 3 ช่องทาง
:: ติดตามทาง >> Bugaboo.TV
:: ติดตามทาง >> Soundcloud
:: ติดตามทาง >> Spotify

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark