ข่าวอื่นๆ

ไทยลีก เตรียมการเปิดให้แฟนบอลเข้าสนาม สัปดาห์หน้า หลัง ศบค. เตรียมผ่อนปรน


ไทยลีก จัดประชุมสโมสรใน ไทยลีก 1-3 เพื่อชี้แจงและหารือเกี่ยวกับรูปแบบการจัดการแข่งขันช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากที่ ศบค. กำลังจะมีมาตรการผ่อนปรนให้แฟนบอลสามารถเข้าชมในสนามได้

โดย กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้กล่าวว่า “สิ่งที่ ศบค. กังวลคือเรื่องที่ผ่านมา บางสนามมีภาพปรากฏผ่านการถ่ายทอดสดที่แฟนบอลไม่สวมใส่หน้ากาก ไม่เว้นระยะห่าง ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่และสุ่มเสี่ยง ถ้าหากว่าเกิดอะไรขึ้น และทำให้การจัดแข่งขันฟุตบอลสะดุดลง ดังนั้น ก่อนที่จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมได้ จึงจำเป็นต้องพูดคุย ทำความเข้าใจ กำหนดมาตรการ รวมถึงแผนที่เคร่งครัด เพื่อให้ศบค. ได้เห็นถึงความตั้งใจที่จะปฏิบัติตามมาตรการ เพื่อไม่ให้ฟุตบอลเป็นต้นเหตุการระบาดของโรค”

“ตอนนี้เราตั้งเป้าว่าทุกสโมสรจะสามารถจัดการแข่งขันแบบมีผู้ชม 25% ของความจุสนามได้ โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 2-4 มีนาคมนี้ และในช่วงเวลา 7-10 วัน ตัวแทนจาก กกท. และ กระทรวงฯ มาประเมินการจัดการแข่งขันของแต่ละสโมสร ว่ามีการปฏิบัติตามแผนอย่างเคร่งครัดมากน้อยแค่ไหน ถ้าผ่านการประเมินที่ทาง กกท. และ กระทรวงฯ กำหนด ก็จะได้รับพิจารณาเพิ่มจำนวนผู้ชมเป็น 50% แต่หากสโมสรใดไม่ผ่านประเมิน ก็มีสิทธิ์ที่สโมสรนั้นจะกลับไปแข่งแบบปิดจนจบฤดูกาล”

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark