ข่าวอื่นๆ

ชำแหละคดี บาร์ซ่าเกต ที่ทำให้ โจเซป บาร์โตเมว อดีตประธานบาร์เซโลน่า โดนจับ


 
ตำรวจคาตาลัน เข้าตรวจค้นสำนักงานของสโมสร บาร์เซโลน่า หลังจากที่ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานสโมสรโดนจับกุมข้อหาคอรับชั่น เพราะใช้เงินของสโมสรไปจ้างบริษัทสื่อทำข่าวโจมตีนักเตะตัวหลักของสโมสร หรือคดี บาร์ซ่าเกต

โดย ลิโอเนล เมสซี่, เคราร์ด ปิเก้, ชาบี และ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีของ I3 Ventures บริษัทสื่อสัญชาติอุรุกวัย ที่จะคอยปล่อยข่าวเสียหายออกมาทางโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นกรณีต่อสัญญาใหม่ของ เมสซี่ หรือการที่ ปิเก้ เข้าไปพัวพันกับการปรับปรุงทีมเทนนิส เดวิส คัพ

ซึ่ง บาร์โตเมว ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ถึงแม้ว่าจะมีสมาชิกของสโมสร 8 คน ได้ส่งหนังสือร้องเรียนไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเรียกร้องให้มีการตรวจสอบ เนื่องจาก บาร์เซโลน่า ต้องจ่ายเงินให้กับ I3 Ventures เป็นจำนวนถึง 170,000 ปอนด์ ในสัญญาแต่ละฉบับที่ได้ทำร่วมกันไว้ ทั้งหมด 6 ฉบับ

นอกจาก โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว อดีตประธานสโมสรแล้ว ตำรวจยังได้จับกุมตัว ออสการ์ กราว อดีตซีอีโอ, โรมัน โกเมซ ปอนติ อดีตผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมาย และ เชาเม่อ มาสเฟร์เรร์ อดีตผู้ช่วยของ บาร์โตเมว เข้าไปสอบสวนด้วย

ทางสโมสร บาร์เซโลน่า ก็ได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ด้วยว่า "ทางสโมสรยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่เพื่อหาความจริงที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ ซึ่ง บาร์เซโลน่า เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ที่จะช่วยเหลือผู้บริสุทธิ์อย่างแน่นอน"

เมื่อช่วงต้นปี 2021 ทาง บาร์โตเมว เคยยอมรับว่าเขาได้จ้างบริษัท I3 Ventures ในการมาวิเคราะห์สื่อออนไลน์ของสโมสรจริง แต่ไม่เคยมีข้อตกลงในการให้ทำข่าวโจมตี เมสซี่ หรือนักเตะในทีม แต่ก็มีการเปิดเผยว่า บาร์เซโลน่า ได้จ่ายค้าจ้างสูงกว่าราคาในตลาดถึง 600 เปอร์เซ็นต์ เลยทีเดียว ขณะที่จากการตรวจสอบยังพบอีกด้วยว่า มีการยกเลิกสัญญากับบริษัทคู่สัญญาเดิม โดยที่ไม่มีความผิดอะไรเลยก็ตาม

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark