ข่าวอื่นๆ

บทสรุปส่งท้าย ช้าง เอฟเอ คัพ 2020 บรรยากาศ เชียงรายฯ คว้าแชมป์สมัยสาม (คลิป)


 
การแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ประจำปี 2020 ระหว่าง ชลบุรี เอฟซี อดีตแชมป์ 2 สมัย พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด อดีตแชมป์ 2 สมัยเช่นกัน ผลปรากฎว่า ทั้งสองทีมเสมอกันด้วยสกอร์ 1-1 โดยทาง ชลบุรี ได้ประตูขึ้นนำจาก ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ก่อนที่ ศิวกรณ์ เตียตระกูล จะตีเสมอให้กับ เชียงราย เป็น  1-1 และก็ไม่มีประตูเพิ่มเติมต้องไปตัดสินกันด้วยการดวลจุดโทษ

ก่อนจะเป็น เชียงราย ที่แม่นยำกว่าเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์รวม 5-4 คว้าแชมป์ ช้าง เอฟเอ คัพ 2020 ไปครองเป็นเวลา 1 ฤดูกาล ถือเป็นสมัยที่ 3 ต่อจาก ปี 2017 และ 2018 พร้อมรับเงินรางวัลอีก 5 ล้านบาท และสิทธิ์การไปเล่นฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ในปี 2022 อีกด้วย


 
โดยในช่วงพิธีมอบถ้วยรางวัล พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธานในพิธีมอบถ้วยและเหรียญรางวัลให้กับนักกีฬา พร้อมด้วย คุณสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง

ขณะที่รองแชมป์ อย่าง ชลบุรี เอฟซี จะได้รับเงินรางวัล 1,000,000 บาท นอกจากนั้น ยังได้รับรางวัลพิเศษ “Chang Sportsmanship Award” ให้กับนักฟุตบอลผู้มีน้ำใจนักกีฬาตลอดทัวร์นาเมนต์ ซึ่งได้แก่ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ด้วย


สรุปโควต้าการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2022
รอบแบ่งกลุุ่ม : สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด (แชมป์ ช้าง เอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2020)
รอบแบ่งกลุ่ม : บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (แชมป์ โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020)
รอบเพลย์ออฟ : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ทีมอันดับสอง โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020)
รอบเพลย์ออฟ : การท่าเรือ เอฟซี (ทีมอันดับสาม โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020)ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark