ข่าวอื่นๆ

สื่อดังแฉยับ! พรีเมียร์ลีก ฮอล ออฟ เฟรม เปลี่ยนใส่ชื่อ อองรี แทนที่ กิ๊กส์ ในนาทีสุดท้าย


เดอะ มิลเลอร์ สื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้ออกมาเปิดเผยว่า พรีเมียร์ลีก ได้ตัดสินใจถอดชื่อของ ไรอัน กิ๊กส์ ออกจาก ฮอล ออฟ เฟรม ในนาทีสุดท้ายก่อนการประกาศรางวัล และใส่ชื่อของ เธียร์รี่ อองรี เข้าไปแทนเป็นนักเตะสองคนแรกร่วมกับ อลัน เชียเรอร์

โดยมีรายงานว่า ไรอัน กิ๊กส์ ถูกถอดชื่อออกในครั้งนี้เพราะมีข่าวว่าทำร้ายร่างกายผู้หญิงสองคน หลังจากที่เขาถูกแจ้งข้อหาเนื่องจากทะเลาะกับแฟนเก่าในแมนชั่นของตัวเอง ซึ่งสื่อของอังกฤษยังรายงานว่า กิ๊กส์ อาจโดนลงโทษติดคุกนานถึง 5 ปี เลยทีเดียว

สำหรับ กิ๊กส์ คว้าแชมป์ร่วมกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึง 34 รายการ โดยเป็นแชมป์ลีกถึง 13 สมัย นอกจากนั้นเขายังเป็นเจ้าของสถิตินักเตะที่ลงเล่นมากที่สุดของสโมสร และถือเป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดที่เคยมาค้าแข้งในประเทศอังกฤษอีกด้วย

แต่ตำแหน่ง ฮอล ออฟ เฟรม ของ กิ๊กส์ ต้องถูกยกเลิกไป และนำไปมอบให้กับ เธียร์รี่ อองรี ที่อยู่กับ อาร์เซน่อล ในชุดไร้พ่ายแทน อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ไรอัน กิ๊กส์ ค่อนข้างผิดหวังแต่ก็เข้าใจถึงเหตุผลดี อย่างไรก็ตามยังไม่มีการแสดงความคิดเห็นจากทางฝั่งของ พรีเมียร์ลีก ถึงกรณีดังกล่าวออกมาแต่อย่างใด

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark