ข่าวอื่นๆ

ชาวเน็ตจี้ นายกสมาคมฯรับผิดชอบ ตบสาวไทยติดโควิด พร้อมมีหวัง FIVB ให้โอกาส


จากกรณี สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ด่วนแจ้งว่า พบเชื้อโควิด-19 ในแคมป์วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย โดยได้ทำการตรวจหาเชื้อ จำนวน 37 คน เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และได้รับแจ้งผลการตรวจพบ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีทั้งผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และนักกีฬา จำนวน 22 คน ทำให้ สมาคมฯ แจ้งไปยังสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ เพื่อขอถอนทีมจากการแข่งขัน เนชั่นส์ลีก ประเทศอิตาลี นั้น อ่านรายละเอียด https://www.bugaboo.tv/sport/556294

หลังทราบเรื่อง แฟนกีฬาจำนวนมากรู้สึกไม่พอใจ เพราะมีภาพยืนยันว่าขณะนักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อม ที่ศูนย์กีฬาเยาวชนเทศบาลนครปฐม นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เดินทางไปเยี่ยม เมื่อวันที่ 22 เมษายน และไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยขณะถ่ายรูปร่วมกับนักกีฬา ตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกันนี้ยังมีการเรียกร้องให้นายสมพร ลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เพื่อรับ ผิดชอบต่อการที่มีนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ในแคมป์ทีมชาติติดโควิด-19 จนส่งผลให้ต้องถอนทีมจากการ แข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นลีก ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB ได้พยายามแก้ไขสถานการณ์ร่วมกับทางสมาคมฯ และยังจะให้โอกาสทีมไทย ให้สามารถเปลี่ยนแปลงรายชื่อนักกีฬาได้ ซึ่ง FIVB จะรับพิจารณาเป็นกรณีพิเศษอีกด้วย และมั่นใจว่าสมาคมฯ จะยังไม่ถอนทีม ออกจากการแข่งขัน 

 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark