ข่าวอื่นๆ

ดราม่า VAR เดือด! คาราเกอร์ ควงคู่ บิ๊กแซม ไม่เห็นด้วย เวสต์บรอมฯ ยิงเข้าแต่ไม่ได้


กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในโลกโซเชี่ยล เมื่อ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน มีโอกาสที่จะได้ประตูขึ้นนำ ลิเวอร์พูล เป็น 2-1 ในช่วง 20 นาทีสุดท้าย ของฟุตบอล พรีเมียร์ลีก เมื่อคืนนี้ แต่กลับถูก VAR ริบประตูคืนเนื่องจากผู้ตัดสินมองว่า มีการรบกวนผู้รักษาประตู

โดยจังหวะดังกล่าว ไคลร์ บาร์ตลี่ย์ ได้โอกาสเปลี่ยนทางบอลจากจังหวะลูกเตะมุมเข้าประตูไปแล้ว แต่ทางผู้ตัดสินกลับไปจับล้ำหน้าของ แม็ต ฟิลลิปป์ เพื่อนร่วมทีมซึ่งไม่ได้สัมผัสบอลในจังหวะดังกล่าว แต่ VAR แจ้งว่าเขายืนอยู่ด้านหน้าและบังการมองเห็นของ อลิสซง เบ็คเกอร์ ผู้รักษาประตูของ ลิเวอร์พูล ที่ยิงประตูชัยในเกมนี้

อย่างไรก็ตาม เจมี่ คาราเกอร์ ตำนานนักเตะของ ลิเวอร์พูล กลับไม่เห็นด้วย โดยเขาได้แสดงความรู้สึกว่า "ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับผม ผมก็คงรู้สึกไม่พอใจมาก" ขณะที่ แซม อัลลาไดซ์ ผู้จัดการทีมของ เวสต์บรอมวิชฯ ก็ได้เปิดเผยอย่างฉุนเฉียวหลังจบเกมว่า "VAR ควรที่จะไปดูจุดที่นักเตะทำประตูว่าอยู่ในไลน์หรือไม่ ไม่ใช่มาดูว่ามีนักเตะคนไหนบังสายตาหรือเปล่า เพราะเขาอยู่ห่างไปตั้งสองเมตรครึ่ง"

"นี่เป็นการตัดสินที่ไร้สาระสิ้นดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณใช้ VAR ดังนั้น อย่างที่ผมบอกก่อนเกม เราต้องการโชคเล็กน้อย และฟอร์มการเล่นที่ดีมากๆ และเราไม่ต้องการให้ VAR หรือผู้ตัดสินอยู่ตรงข้ามเรา เพราะนั่นเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เราแพ้ในเกมวันนี้"

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark