ข่าวอื่นๆ

สิ้นสุดการรอคอย! ลูกชายสานเจตนารมณ์พ่อ มอบแหวนหมั้นให้แม่ หลัง เลสเตอร์ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ


แหวนแห่งสัญญาของแฟนเลสเตอร์ ซิตี้ วัย 96 ปี กับ ถ้วยแชมป์เอฟเอ คัพ เซอร์ไพรส์ อันแสนพิเศษ

อลัน เบิร์ชนัลล์ อดีตตำนานนักเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นทูตสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้นำถ้วยแชมป์เอฟเอ คัพ ไปเซอร์ไพรส์ มากาเร็ธ แอนเจลล์ แฟนเลสเตอร์ ซิตี้ วัย 96 ปี ที่บ้านของเธอเมื่อวานนี้ สำหรับ มากาเร็ธ การที่เลสเตอร์ ซิตี้คว้าชัยชนะเหนือ เชลซี จนได้แชมป์เอฟเอคัพถ้วยรายการที่เก่าแก่ที่สุดของอังกฤษ เป็นการสิ้นสุดการรอคอยแหวนหมั้นที่ยาวนานถึง 73 ปี

ก่อนหน้านี้ มากาเร็ธตกลงที่จะแต่งงานกับ เซซิล แอนเจลล์ สามีของเธอในปี 1984 ในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงภาวะที่ขัดสนทางการเงินที่จะไปซื้อแหวนหมั้น แต่เซซิลได้ให้คำมั่นสัญญากับมากาเร็ธว่า เขาจะซื้อแหวนหมั้นให้เธอ เมื่อเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์ฟุตบอลเอฟเอ คัพ รายการฟุตบอลถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษได้สำเร็จ การรอคอยของมากาเร็ธจึงเป็นเหมือนตำนานเล่าขานของครอบครัวที่เหมือนไม่มีวันจะเกิดขึ้นและท้ายที่สุด เซซิล ได้เสียชีวิตไปในปี 2005 และไมค์ แอนเจลล์ ลูกชายยืนยันจะสานต่อเจตนารมณ์ของคุณพ่อ

ไมค์ แอนเจลล์ ลูกชาย ได้ทำตามคำสัญญาของพ่อ ด้วยการซื้อแหวนหมั้นให้มากาเร็ธแม่ของเขา หลังจากที่เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร และ อลัน เบิร์ชนัลล์ เดินทางไปพบ มากาเร็ธ ที่บ้านของเธอพร้อมเซอร์ไพรส์เธอ ด้วยการนำถ้วยแชมป์เอฟเอ คัพและเสื้อแข่งพร้อมลายเซ็นของนักฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้

มากาเร็ธ กล่าวว่า "ทุกครั้งที่เราเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ แล้วแพ้ สามีของฉันจะไม่ยอมมองฉันเลยและฉันมักจะปลอบใจเขาว่า ไม่ต้องกังวล แต่ตอนนี้ต้องขอบคุณลูกชายของฉัน ฉันมีแหวนหมั้นและเขาทำตามคำสัญญาของพ่อแล้ว เขาคงจะภูมิใจกับแหวนมาก"


เลสเตอร์ ซิตี้ เข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลเอฟเอ คัพ มาแล้ว 4 ครั้งในปี 1949, 1961, 1963 และ 1969 แต่ไม่มีครั้งใดที่พวกเขาคว้าแชมป์ได้สำเร็จ และยังต้องรออีก 52 ปี ในการผ่านเข้าสู่รอบชิงอีกครั้ง


จากความสำเร็จของเลสเตอร์ ซิตี้ เมื่อเดือนที่ผ่านมา ไมค์และครอบครัวได้พา มากาเร็ธ ไปซื้อแหวนหมั้น ที่ร้านอัญมณีในเมลตัน โมว์เบรย์ ซึ่งเธอเลือกแหวนสีน้ำเงินและสีขาวที่ทำขึ้นในปี 1940

ไมค์ กล่าวว่า “ผมบอกครอบครัวว่าถ้าเราเป็นแชมป์เอฟเอ คัพ ในฤดูกาลนี้ ผมจะซื้อแหวนหมั้นให้แม่ เมื่อผมโทรหาเธอเพื่อบอกว่าเราชนะ เธอบอกกับฉันว่าไม่จำเป็นต้องซื้อแหวนให้เธอหรอก เพราะมันไม่คุ้มค่าเงิน แต่เราตกลงกันแล้วที่จะซื้อให้กับเธอ”

“ขอบคุณสโมสร ขอบคุณ คุณต๊อบ และนักเตะทุกคนที่คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ นอกจากนี้ยังมีเบิร์ชที่ได้นำถ้วยเอฟเอ คัพ มาร่วมยินดีด้วย พวกคุณได้ทำให้ความฝันของผู้หญิงวัย 96 ปีเป็นจริง”

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark