ข่าวอื่นๆ

เซลติก ประกาศตั้ง อังเก้ อดีตกุนซือมารินอส คุมทีมฤดูกาลหน้า ธีราทร โพสต์ซึ่งอำลาบอสเก่า

กลาสโกว์ เซลติก ประกาศแต่งตั้ง อังเก้ ปอสเตโคกลู อดีตกุนซือของ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมในฤดูกาลหน้า เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญาระยะสั้นเพียงแค่ 12 เดือนเท่านั้น

โดย อังเก้ ปอสเตโคกลู ได้เคยพา มารินอส เป็นแชมป์ เจลีก ของประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว และยังเคยคุมทีมในลีกบ้านเกิด คว้าแชมป์ฟุตบอลลีกสูงสุดของออสเตรเลีย มาแล้วเช่นกัน ซึ่ง อังเก้ ยังเคยก้าวขึ้นไปรับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติออสเตรเลีย พาทีมไปเล่นในฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล และยังพาทีมชาติออสเตรเลียเป็นแชมป์ เอเชี่ยน คัพ 2015 อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ อังเก้ มีปัญหาเรื่องของไลเซนซ์ในการคุมทีม แต่ล่าสุดทาง ยูฟ่า ได้อนุญาตและรับรองดีกรีโปรไลเซนซ์ของ อังเก้ ซึ่งออกให้โดยสมาคมฟุตบอลออสเตรเลีย เรียบร้อยแล้ว และจะเริ่มงานทันที โดยเขาจะเดินทางมาถึงเมืองกลาสโกว์ ในประเทศสกอตแลนด์ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อนำทีมลงฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่น

ขณะที่ ธีราทร บุญมาทัน นักเตะของทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ได้ออกมาโพสต์ข้อความอำลา อังเก้ ปอสเตโคกลู ที่เป็นคนดึงเขามาเล่นในประเทศญี่ปุ่นด้วยว่า "ตลอดระยะเวลา2ปีครึ่งที่ได้ร่วมงานกับบอส ผมมีความสุข และความสนุก มีผิดหวังในวันที่เราแพ้ มีสมหวังในวันที่ชนะ และเป็นแชมป์เจลีคด้วยกันในปี2019 ถึงเวลาแล้ววันนี้ที่ต้องจากลากัน ผมขอให้บอสอังเก้โชคดี และประสบความสำเร็จกับทีมใหม่ ผมจะคอยเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับบอส ผมจะคิดถึงบอส และไม่มีวันลืมบอส" แบ็คซ้ายทีมชาติไทยกล่าว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark