ข่าวอื่นๆ

RoV Pro League 2021 Winter เปิดสนามสัปดาห์แรก บทสรุปแมตช์สุดเดือดแชมป์ลีกปะทะแชมป์โลก

การแข่งขัน RoV Pro League 2021 Winter การแข่งขัน RoV ที่ชิงเงินรางวัลรวมถึง 10,000,000 บาท ในสัปดาห์ที่ 1 นั้น มีการแข่งขันเกิดขึ้น 8 คู่ นำโดยคู่ที่น่าสนใจ อย่างการพบของสองสโมสรระดับโลก Valencia CF Esports กับ PSG Esports รวมไปถึงคู่ปิดท้ายประจำสัปดาห์แรกที่มีการ Reverse Sweep เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้

โดยแมตช์ที่ 6 ของสัปดาห์แรก เป็นการลงสนามครั้งแรกของ Valencia CF Esports ที่จะพบกับ PSG Esports ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีสองสโมสรฟุตบอลชื่อดังจากทวีปยุโรป มาดวลกันในการแข่งขัน RoV ซึ่งชัยชนะตกเป็นของ Valencia CF Esports ด้วยการเสริมทัพของ isilindilz และการเล่นแครี่ของ Pichu ทำให้พวกเขาเอาชนะ PSG Esports ด้วยคะแนน 3-0

ขณะที่แมตช์ที่ 8 แมตช์สุดท้ายของสัปดาห์แรก ระหว่าง ทีมดีกรีแชมป์โปรลีกฤดูกาลล่าสุด อย่าง Bacon Time พบกับแชมป์โลกทีมล่าสุด dtac x Talon ในสองเกมแรกเป็นฝั่ง Bacon Time ที่ทั้งคุมเกม และเก็บชัยชนะขึ้นนำไปก่อน 2-0 จนกระทั่งในเกม 3 ทางฝั่ง dtac x Talon เปลี่ยนตัวส่ง MOOP ลงมาเล่นในตำแหน่ง Jungle พลิกกลับมาชนะรวดเดียว 3 เกมติด จบเกมไปที่คะแนน 3-2 สร้าง Reverse sweep ครั้งแรกของฤดูกาลนี้ไปได้อย่างสวยงาม ขึ้นครองตำแหน่งอันดับที่ 1 ของตารางดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark