ข่าวอื่นๆ

ไมค์ ไทสัน เปิดใจครั้งแรก หลังทดลองใช้ พิษจากคางคก เพื่อรักษาอาการประสาทหลอน

ไมค์ ไทสัน อดีตนักมวยโลกดีกรีแชมป์โลก ได้ออกมาเล่าถึงเหตุการณ์ที่เขาได้ทดลองใช้คางคกพิษ เพื่อรักษาอาการสารทหลอน ในการปรากฎตัวที่งานประชุมเกี่ยวกับเรื่องประสาทหลอน ไมโครโดส และยารักษาโรคในเมืองไมอามี่

โดย ไมค์ ไทสัน ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง นิวยอร์ค โพสต์ สื่อชื่อดังว่า “ผมตายระหว่างที่ทดลองใช้ครั้งแรก ในการเดินทางที่สวยงามของผม ชีวิตและความตายเป็นสิ่งสวยงาม คางคก ได้สอนผมว่า ผมจะไม่มีวันอยู่ไปได้ตลอด เพราะมันมีวันหมดอายุ ผมทำแบบกล้าๆ กลัวๆ ผมเคยเสพยาหนักๆ อย่าง โคเคน มาแล้ว ดังนั้นทำไมล่ะ มันก็แค่อีกมิติหนึ่ง ก่อนผมจะลอง คางคก ผมพังมาก ศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดในชีวิตของผมคือตัวเอง”

ถึงแม้ว่า ไมค์ ไทสัน ไม่ได้อธิบายอย่างชัดเจนว่า ตายในความหมายเขาคืออะไร แต่คาดการณ์ว่า เขาอาจหมายถึงสาเหตุของอาการประสานหลอน ที่หลายคนเรียกว่า อัตตาแห่งความตาย ผู้คนที่ได้เคยทดลองใช้เห็ดวิเศษ ได้อธิบายว่า มันคือการสูญเสียอัตลักษณ์ในตนเองโดยสมบูรณ์ โดยคนที่เคยมีประสบการณ์มาก่อนเปิดเผยว่า มันเปลี่ยนชีวิตและให้มุมมองเกี่ยวกับตัวพวกเขาและโลกอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ไมค์ ไทสัน ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้เขาได้เคยใช้ คางคกพิษ มาแล้วมากกว่า 50 ครั้ง และมันช่วยให้ชีวิตเขากลับมาเป็นปกติ เขาบอกด้วยว่า มันทำให้เขามีความคิดสร้างสรรค์และมีสมาธิมากขึ้น โดยคางคกที่เขาใช้ ถูกเรียกว่า คางคกทะเลทรายโซโนรัน ซึ่งหลังจากที่มันจำศีลนานกว่าครึ่งปี มันจะมีการปล่อยพิษออกมา และจะทำให้ผู้คนสามารถนำพิษของมันมาสูบเพื่อรักษาอาการประสาทหลอน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark