ข่าวอื่นๆ

คาร์ลอส เซซาร์ พอใจเกมเสมอ โอมาน 1-1 บอกเป็นประสบการณ์ผู้เล่นหน้าใหม่จะได้เรียนรู้


หลังเกม ฟุตซอลทีมชาติไทย เสมอ ทีมชาติโอมาน 1-1 ศึก "NSDF Futsal​ Invitation​ 2022" รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย ทางด้าน คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า "โดยรวมผมพอใจในรูปเกมที่ออกมา การเจอโอมาน พวกเขามีผู้เล่นที่รูปร่างแข็งแกร่งมากทีเดียว น่าเสียดายที่ครึ่งแรกเรามาโดนจุดโทษทำให้เสียประตูไปก่อน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นการบ้านของเราเองเหมือนกันเรื่องของการเข้าไปทำฟาวล์ง่ายไปหน่อย สำหรับผู้เล่นใหม่ๆ แน่นอนพวกเขาจะได้อะไรหลายอย่างเป็นประสบการณ์จากเกมนัดนี้ ยังมีเวลาที่จะปรับกันไปสำหรับทีมชุดนี้"

ฝั่งของ ยูนิส โมฮัมเหม็ด อัลฟาดี้ กุนซือโอมาน ก็กล่าวว่า "พอใจกับผลเสมอกับ ทีมชาติไทยในครั้งนี้ ซึ่งเเตกต่างกับการเจอกันในครั้งก่อน นักเตะไทยชุดนี้ที่เต็มไปด้วยผู้เล่นหน้าใหม่พยายามไล่กดดันไม่ให้ทีมของเราได้เล่นง่ายๆ ถือว่าเป็นเรื่องดีที่เเบ่งเเต้มเเละพาทีมทะลุสู่รอบต่อไปได้สำเร็จ"

ขณะที่ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า "พอใจในรูปเกม ซึ่งเด็กเราเล่นได้โอเค เราเป็นฝ่ายครอบครองเกมได้เป็นส่วนใหญ่ ประตูที่เสียไปก็เป็นจังหวะที่เป็นลูกฟาวล์จุดโทษ จังหวะก้ำกึ่งในจังหวะเกมรุกเหมือนบอลทูแฮนด์ ก็ไม่ว่ากัน เราเป็นชุดที่ใหม่ ขณะที่โอมานชุดนี้เล่นมาสองสามปีแล้ว การที่เรามีเกมให้เด็กได้เล่น ได้ชั่วโมงบินได้ประสบการณ์ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เเละเราเข้ารอบเป็นที่ 1 ในสายตามเป้า "

ด้าน สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ก็บอกว่า "เราก็ต้องให้กำลังใจกันสำหรับโค้ชและนักเตะใหม่ๆ ที่ก้าวขึ้นมาติดชาติ ซึ่งการจะทำให้ทุกอย่างออกมายอดเยี่ยมนั้นก็ต้องใช้เวลา ซึ่งการเล่นเกมนี้ก็ถือว่าเป็นการให้ประสบการณ์เเก่นักเตะ และเราก็สามารถทำเกมได้ดี เราได้เข้ารอบก็เป็นไปตามเป้า โค้ชก็จะได้ปรับจูนส่วนต่างๆ กันต่อ"

โปรแกรมวันที่ 19 มีนาคม 2565
รอบจัดอันดับ 5-6
มัลดิสฟ์ พบ มองโกเลีย 12.30 น. 

รอบรองชนะเลิศ
อิหร่าน พบ โอมาน เวลา 15.00 น.
ไทย พบ เมียนมา เวลา 17.30 น.ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark