ข่าวอื่นๆ

ฟุตบอลไทย U23 มาดามแป้ง เยี่ยมแคมป์เก็บตัวปลุกใจก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย ตั้ง กฤษดา กัปตันทีม


มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เยี่ยมแคมป์ขุนพลทีมชาติไทย U23 พร้อมปลุกใจก่อนลุยทัวร์นาเมนต์สำคัญ ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 1-19 มิถุนายน 2565

ทีมชาติไทย U23 เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจในฟุตบอลซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม ก่อนเดินหน้าเตรียมทีมลุยชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ต่อทันที ขณะที่ “มาดามแป้ง” ที่เดินทางมาร่วมพูดคุยกับโค้ช ทีมงาน และนักกีฬา ในช่วงการประชุมทีม เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา

“ก่อนอื่น แป้ง อยากขอบคุณในความเสียสละของน้องๆ อีกครั้ง เพราะหลายคน เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจในซีเกมส์ แต่ก็ยังเดินทางมาเข้าแคมป์ทันที แน่นอนว่าในรายการชิงแชมป์เอเชีย เราต้องเจอกับระดับการแข่งขันที่เข้มข้นขึ้น ดังนั้น การทำงานเป็นหนึ่งเดียวกัน สำคัญมาก อยากให้ทุกคนทำหน้าที่สนับสนุนกัน ทั้งนักเตะไทย และลูกครึ่ง เชื่อว่าเมื่อถ้าเรารวมใจกัน จะสามารถทำผลงานได้ออกมาได้ดี ในชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่แล้ว เราผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมได้เป็นครั้งแรก ก็หวังว่าเราจะไปถึงตรงนั้นได้อีกครั้ง แต่ขอโฟกัสไปทีละขั้น ทำงานหนัก และ ละเอียดในทุกๆ นัด แป้งเอง ขอไปอยู่ให้กำลังใจทีมด้วยตัวเอง ต่อเนื่องถึงชุดใหญ่ ที่อุซเบกิสถาน” มาดามแป้ง ปิดท้าย


นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ยังได้หารือกับทีมงานสตาฟฟ์โค้ช โดยแต่งตั้ง กฤษดา กาแมน กองกลางจากชลบุรี เอฟซี ทำหน้าที่กัปตันทีม หลังเป็นหนึ่งในนักเตะซีเนียร์ที่สุด และยังมีประสบการณ์ พาทีมผ่านเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย มาแล้ว เมื่อปี 2020 ขณะที่ตั้ง ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร จอมทัพจาก เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นรองกัปตันทีม ร่วมเป็นผู้นำทีมทำศึกสำคัญ

ทีมชาติไทย U23 จะเดินทางไปที่ประเทศอุซเบกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคมนี้ ก่อนประเดิมพบกับ เวียดนาม ในชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย วันที่ 2 มิถุนายนนี้ ต่อด้วยพบกับ มาเลเซีย วันที่ 5 มิถุนายน และพบกับ เกาหลีใต้ แชมป์เก่า วันที่ 8 มิถุนายน 2565

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark