ข่าวอื่นๆ

สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค เปิดสำนักงานภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในกรุงเทพฯ


สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค เป็นสโมสรฟุตบอลเยอรมันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ และเป็นหนึ่งในองค์กรกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก มีสมาชิกเกือบ 300,000 คน ได้เปิดสำนักงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย หลังจากที่ก่อนหน้านี้สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น ได้ขยายสำนักงานสู่นิวยอร์ค ในปีพ.ศ. 2557 และ เซี่ยงไฮ้ ในปี พ.ศ. 2560 มาในปีนี้ กรุงเทพมหานคร - นครแห่งนางฟ้า ได้กลายมาเป็นศูนย์กลางแห่งใหม่ของสโมสร ในการสร้างความสัมพันธ์และขยายเครือข่าย กับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย และ โอเชียเนีย ผ่านการดำเนินงานต่างๆ ของสโมสร ไม่ว่าจะเป็น โครงการฟุตบอลเยาวชน งานกิจกรรม แคมเปญพิเศษ และ การสร้างพันธมิตรใหม่

โอลิเวอร์ คาห์น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดสำนักงานของเราอย่างเป็นทางการในกรุงเทพฯ รากฐานของเราอยู่ที่มิวนิคและแคว้นบาวาเรีย แต่เป้าหมายของเรา คือการเข้าถึงแฟนๆทั่วโลกได้โดยตรงอย่างยั่งยืน ฟุตบอลเชื่อมโยงผู้คนเข้าด้วยกัน และเราดีใจที่สามารถทำให้สโมสรของเราเชื่อมโยงผู้คนเหล่านั้นเข้าหากันได้จริง ด้วยการขยายศูนย์กลางของเราสู่แฟนๆนับล้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

อันเดรอัส ยุง คณะกรรมการบอร์ดผู้บริหารอาวุโส ด้านการตลาด สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น กล่าวว่า “เรามีความตื่นเต้นที่จะเปิดตัวแคมเปญระดับภูมิภาคและแผนการตลาดสำหรับสำนักงานใหม่ของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ นอกจากนั้นเรายังรับรู้จากโครงการที่ผ่านมาของเราว่า ชื่อของสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น ได้การตอบรับเป็นอย่างดี จากแฟนๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ชื่นชอบฟุตบอลเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เราหมายมั่นที่จะได้ทำแคมเปญร่วมกับแฟนๆ และพันธมิตรอีกมากมายที่นี่”


แม็กซิมิเลียน ฮาร์สเค่ กรรมการผู้จัดการสำนักงานฝั่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “เราให้คำมั่นว่าการขยายมาที่ภูมิภาคนี้จะไม่เป็นเพียงพันธมิตรจากแดนไกล สิ่งสำคัญสำหรับเราคือการสร้างความใกล้ชิดกับแฟนๆและผู้สนับสนุน รวมถึงพัฒนาความสัมพันธ์ใหม่ผ่านการร่วมมือในระดับภูมิภาคอย่างแน่นแฟ้น เราได้มีการเตรียมการมาอย่างดีเป็นเวลามากกว่าหนึ่งปี สำหรับเปิดสำนักงานในกรุงเทพฯ เพื่อการเริ่มต้นอย่างดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”


สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค เป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดทีมหนึ่งของโลกและครองความสำเร็จที่ไม่เคยมีมาก่อน ได้แก่ แชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จำนวน 6 สมัย, แชมป์รายการสโมสรโลก จำนวน 4 สมัย และ แชมป์บุนเดสลีกา เยอรมนี จำนวน 32 สมัย โดยในฤดูกาลล่าสุด สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น เป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลเยอรมัน ที่เป็นเจ้าของสถิติแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมนี 10 สมัยติดต่อกัน นับเป็นความสำเร็จที่ไม่เคยมีมาก่อนในฟุตบอลห้าลีกชั้นนำของยุโรป อีกทั้งในปีพ.ศ. 2563 สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น ได้สร้างประวัติศาสตร์ ชนะการแข่งขัน 6 รายการ ภายในเวลาไม่กี่เดือน

ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่น้อยทีมจะทำได้ (มีเพียงสโมสรฟุตบอล บาร์เซโลนา ที่เคยทำเช่นนี้ได้) สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น เต็มไปด้วยผู้เล่นนานาชาติชั้นนำ รวมถึงนักเตะทีมชาติเยอรมัน เช่น มานูเอล นอยเออร์, โธมัส มุลเลอร์ และ โจชัว คิมมิช  เป็นต้น อีกทั้งสโมสรยังมีอดีตผู้เล่นที่เป็นที่ยอมรับจำนวนมาก โดยมีนักเตะชื่อดังระดับโลกมากมาย เช่น ฟรันทซ์ เบ็คเคินเบาเออร์, แกร์ด มุลเลอร์, โอลิเวอร์ คาห์น และ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มีคำขวัญคือ “Mia San Mia” แปลว่า “เรา คือ เรา” ด้วยหลักการนี้ ทางสโมสรต้องการเข้าถึงแฟนๆ พันธมิตร และนักฟุตบอลเยาวชนจากทั่วโลก เพื่อถ่ายทอดค่านิยมหลัก เช่น ความสำเร็จ แรงบันดาลใจ และความมุ่งมั่นต่อสังคม


ก่อนหน้าที่สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค จะเปิดสำนักงานอย่างเป็นทางการที่กรุงเทพฯ ทางสโมรได้มีกิจกรรมต่างๆที่ดำเนินการในภูมิภาคนี้มาก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็น โครงการ FC Bayern Youth Cup ที่เคยจัดที่นี่มาแล้วถึง 3 ครั้ง (ทีมไทยสามารถคว้าถ้วย รอบ World Final ที่มิวนิค กลับบ้านไปได้ถึง 2 ครั้ง), โครงการ FC Bayern World Squad, โครงการ Allianz Junior Football Camp และคอร์สฝึกซ้อมสำหรับเยาวชนชายและหญิง รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นโดยเหล่าพันธมิตรและนักเตะในตำนาน โดยทีมนักเตะชุดใหญ่ของสโมสรได้เดินทางมาเตะเกมปรีซีซันที่สิงคโปร์ ใน กิจกรรม Audi Summer Tour ปี พ.ศ. 2560 และสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น ยังเคยแข่งกระชับมิตรกับทีมชาติไทย เมื่อปี พ.ศ. 2543 อีกด้วย สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดจากสโมสรฟุตบอล บาเยิร์น ได้ที่ fcbayern.com หรือ ช่องทางโซเชียลมีเดียของสโมสร: Facebook, Instagram และ Twitter

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark