ข่าวอื่นๆ

“เศวต” ล้มทีมชาติ คว้าแชมป์เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กก.


การแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนส “ไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนลอีลิทฟิสิคแชมเปี้ยนชิพ” ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพิษณุโลก ซึ่งเป็นการแข่งขัน “โรดทูมิสเตอร์ไทยแลนด์ 2023” สนามที่ 2 (Road to Mr.Thailand 2023) จาก 5 สนาม เมื่อวันที่ 7 ส.ค. เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย โดยมี รองศาสตราจารย์ วิสูตร กองจินดา อุปนายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย, นายธวัช ศิริศรี กรรมการบริหารและนายทะเบียน และ นายพลภัทร เขตโพธิ์ทอง กรรมการบริหารและเหรัญญิก ร่วมมอบรางวัลให้แก่นักกีฬา
    
ผลการแข่งขัน เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กก.ที่มี พงษ์ศิริ พรหมจรรย์ (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสจ.นครปฐม) เหรียญเงิน ซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ลงแข่ง แต่ชวดแชมป์ได้ที่ 3 อย่างน่าเสียดายปล่อยให้แชมป์ตกเป็นของ เศวต บัวอินทร์ (ค่ายเพาะกายเชียงราย สนามกีฬากลาง จ.เชียงราย) ที่เพิ่งคว้าแชมป์ครั้งแรก ที่ 2 เดชชนะ ดับทุกข์ (ศรีสงครามยิม) ที่ 4 จักรี ทองคำ (ฟักมัสเซิ่ล) ที่ 5 ศิวกร นาทันใจ (ชมรมเพาะกายจ.เชียงราย)

เพาะกายชายมาสเตอร์อายุ 50 ปีขึ้นไป รุ่นทั่วไป ที่ 1 เกษม ศิริโสตร์ ทีมชาติ (นาร์แลป) ที่ 2 ภาคิน ภูบดีอัคคเดช (ศรีสงครามยิม) ที่ 3 ประยูร ทิพย์ธรรม ที่ 4 มนัส ปานเนตร (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 5 พลตรีสุดชาย พลอยประดับ (ชมรมกึฬาเพาะกายและฟิตเนส จ.กาญจนบุรี)

เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กก.ที่ 1 พรเทพ สุขเกษม (แอ็บโซลูท ยิม) มิสเตอร์ไทยแลนด์ปี 2020 ที่ 2 ประดิษฐ์ ท่าจีน (นาร์แลป) ที่ 3 ก้องทิตย์ วรเจริญธนกุล (ยิมพี่ก้อง) ที่ 4 ไพรัช พะเนาว์ศรี (ช้างยิมโคราช) ที่ 5 ภูรินทร์ ศรีพรหมบุตร (แอ็บโซลูท ยิม)

เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 85 กก.ที่ 1 บัลลังก์ มะโนยศ (บ้านนักกล้ามจ.พะเยา เพาะกายจ.พะเยา) ที่ 2 ธนกฤต ประจันตะเสน (นาร์แลป) ที่ 3 พุฒิพงศ์ จันทร์วุฒิวงศ์ (วัน มอร์ ยิม) ที่ 4 ธณาวิน จันทร์เพ็ญ  (นาร์แลป) ที่ 5 รณชัย ชูเจริญ (เวกเตอร์ ฟิตเนส)

พาะกายชาย รุ่นน้ำหนักเกิน 85 กก.ที่ 1 พันธวัช นิมิตภาคภูมิ (บ้านนักกล้ามจ.พะเยา เพาะกายจ.พะเยา) ที่ 2 มารุต บัวเทศ (บ้านนักกล้ามจ.พะเยา เพาะกายจ.พะเยา) ที่ 3 รชต ศรีสวัสดิ์ (ค่ายพิษณุโลกยิม) ที่ 4 นครินทร์ จันทโรจน์ (สมาคมกีฬาจ.ปัตตานี) ที่ 5 อุรุพงษ์ วงศ์อารีราษฎร์ (สมาคมกีฬาจ.ปัตตานี)

เพาะกาย เยาวชนชาย รุ่นทั่วไป ที่ 1 ชลกานต์ จำปานิล (สามย่านยิม) ที่ 2 ภูวดล ปัดชา (สามย่านยิม) ที่ 3 ณัฐศักดิ์ ตันคำ (ชมรมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสจ.นครปฐม) ที่ 4 ทัดเทพ เงือกงาม (ฟักมัสเซิ่ล) ที่ 5 อดิสรณ์ ทองปั้น (สามย่านยิม)

โมเดลฟิสิคหญิง รุ่นความสูงไม่เกิน 164 ซม.ที่ 1 ยุพาพร สืบสวน (ช้างยิมโคราช) ที่ 2 จิราภรณ์ โล่ห์สุวรรณ (ค่ายพิษณุโลกยิม) ที่ 3 บุญญรัตน์ เขียนเขียว (ค่ายพิษณุโลกยิม) ที่ 4 ร่มฉัตร ศรีสุวรรณ (ทีเอ็มที โปรสปอร์ต) ที่ 5 พิมพ์ชนก อัตถาชน (ชมรมเพาะกายจ.นนทบุรี)

โมเดลฟิสิคหญิง รุ่นความสูงเกิน 164 ซม.ที่ 1 ชนิภรณ์ แก้วโชติ (วัน มอร์ ยิม) ที่ 2 มนัสนันท์ อรรณพวรรณ (ช้างยิมโคราช)  ที่ 3  อุทุมพร โตสุข (ทีเอ็มที โปร สปอร์ต) ที่ 4 ธนกานต์ เลิศวิลัย (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 5 อนุสสรา ศรีเมฆ (ค่ายสว่างสุขยิม)

สปอร์ตฟิสิคหญิง รุ่นทั่วไป ที่ 1 กาญจนา พันโกฏิ (วัน มอร์ ยิม) ที่ 2 สิตานัน บุญช่วย (ชมรมเพาะกายจ.ขอนแก่น) ที่ 3 มัณฑณา เก๋วัน (ชมรมเพาะกายสมาคมกีฬาจ.เชียงใหม่) ที่ 4 จันจิรา ดีสะท้าน (แอคทีฟ ยู โซไซตี้ ฟิตเนส) ที่ 5 มานิดา จันทร์ลักษณ์ (ชมรมเพาะกายจ.นนทบุรี)

 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark