ข่าวอื่นๆ

Sports Cute : ไอด้า-ไอรดา ปานท้าว นักยิมนาสติกสาว เพียบพร้อมทั้งความสวย และความเก่ง


 
Sports Cute จะพาไปรู้จักกับ น้องไอด้า ไอรดา ปานท้าว นักกีฬายิมนาสติกหญิงทีมชาติไทย ที่มีพร้อมทั้งความสวย และความเก่ง ที่มักจะมาแจกความสดใสทางโลกออนไลน์จนกลายเป็นขวัญใจของชาวโซเชี่ยลทั่วทั้งประเทศ

สำหรับ น้องไอด้า เป็นชาวจังหวัดกาญจนบุรี ที่มีความรักในการเต้นจนต่อยอดมาสู่การเป็นนักกีฬายิมนาสติก ปัจจุบัน น้องไอด้า กำลังเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุพรรณบุรี ในคณะศึกษาศาสตร์ แต่ก็ยังมีเวลาให้กับ กีฬายิมนาสติกที่เธอรัก ด้วยการมารับหน้าที่ผู้ฝึกสอนกีฬายิมนาสติกแอโรบิก ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ควบคู่ไปด้วย

ซึ่งผลงานที่ผ่านมาของ ไอรดา ปานท้าว ในวงการยิมนาสติกก็ถือว่าอยู่ระดับแถวหน้าของประเทศไทย เมื่อเคยคว้าเหรียญทองแดง การแข่งขันยิมนาสติกแอโรบิก ประเภททรีโอ้ ในกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ หลังจากนั้นในปี 2021 ไอรดา ได้โอกาสเข้าร่วมในรายการชิงแชมป์โลก ที่ประเทศอาเซอร์ไบจาน ก่อนจะคว้าอันดับ 9 มาครอง ส่วนผลงานล่าสุด คว้าเหรียญเงิน ในการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ประเภทยิมนาสติก แอโรบิคหญิง และมีชื่อติดทีมชาติไทย ไปลงแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม มาด้วยเช่นกัน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark