ข่าวอื่นๆ

เมสซี่เจ-ชนาธิป ยืนยันไม่ร่วมทีมชาติไทย ลงแข่งฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริค คัพ 2022


เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย ของสโมสร คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ได้ออกมายืนยันว่าจะไม่เดินทางมาร่วมทัพทีมชาติไทย เพื่อลงแข่งขันในรายการ ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริค คัพ 2022 ช่วงปลายปีนี้ แน่นอนแล้ว

โดย เมสซี่เจ ชนาธิป นักเตะวัย 29 ปี ได้ออกมาเปิดเผยถึงความรู้สึกในครั้งนี้ว่า เจ้าตัวรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้เล่นให้กับ ทีมชาติไทย ในการแข่งขันครั้งนี้ เพราะมีเรื่องปัญหาอาการบาดเจ็บ ทำให้เจ้าตัวอยากพักรักษาตัวและฟื้นฟูร่างกายอย่างเต็มที่ และเปิดโอกาสให้กับนักเตะรุ่นน้อง ได้ขึ้นมาเป็นตัวหลักของ ทีมชาติไทย ต่อไปในอนาคต นอกจากนั้น ชนาธิป ยังมีความต้องการที่จะทำผลงานให้กับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ต้นสังกัดของตัวเองในปีหน้าอย่างเต็มที่

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมจะลงเล่นในรายการ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริค คัพ 2022 ในระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม 2565 - 16 มกราคม 2566 ซึ่ง ทีมชาติไทย นั้นอยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ  ทีมชาติฟิลิปปินส์, ทีมชาติอินโดนีเซีย, ทีมชาติกัมพูชา และอีกหนึ่งทีมจากรอบคัดเลือก ระหว่าง ติมอร์ เลสเต หรือ บรูไน ซึ่งการแข่งขันเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริค คัพ รายการนี้ไม่ได้อยู่ในปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ทำให้สโมสรมีสิทธิ์จะไม่ปล่อยมาร่วมงานกับทีมชาติได้ ตามกฎของฟีฟ่า

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark