ข่าวอื่นๆ

LIV : ดาร์วิน นูนเญซ ยอมรับคุยกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ น้อยมาก เพราะฟังไม่รู้เรื่องสักคำ

ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าชาวอุรุกวัย ของสโมสรลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ที่กำแพงทางด้านภาษาเป็นปัญหาทำให้เขาไม่สามารถพูดคุยกับผู้จัดการทีมได้

โดย ดาร์วิน นูนเญซ ได้ให้สัมภาษณ์หลังจบเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 2022-23 รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า "ความจริงก็คือ ผมไม่เข้าใจที่เขาพูดเลยสักคำเวลาวางแผนเกม แน่นอน ผมต้องคอยถามเพื่อนร่วมทีมทีหลังว่าเขาพูดเรื่องอะไร แต่ผมคิดว่าเขาค่อนข้างชัดเจนถึงสไตล์การเล่นของเขา เขาต้องการให้เราทำในสิ่งที่ง่าย ไม่กลัวที่จะเล่นในเกมของตัวเอง ต้องมีความมั่นใจ"

นอกจากนั้น นูนเญซ ยังได้อธิบายถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ คล็อปป์ เพิ่มเติมด้วยว่า "เราไม่ได้พูดคุยกันมากนัก ผมไม่รู้ภาษาอังกฤษ และเขาก็ไม่รู้ภาษาสเปน แต่เรามีล่ามชาวโปรตุเกส อย่าง เป๊ป ลินเดอร์ส และยังมี วิเตอร์ มาตอส ที่เป็นชาวโปรตุเกสอีกคน พวกเขาคอยเป็นล่ามเมื่อ คล็อปป์ พูดกับทีม พวกเขาจะนั่งข้างๆ ผมเพื่ออธิบายว่าผมต้องทำอะไร"

"ถ้าพวกเขาไม่อธิบายมันให้ผมฟัง ผมคงลงสนามไปโดยไม่รู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง แต่ความสัมพันธ์ระหว่างผมกับโค้ชช่วยสนับสนุนผม มอบความเชื่อมั่นให้ผม และผมจะชดใช้มันคืนในสนาม" นูนเญซ กล่าวปิดท้าย
 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark