ข่าวอื่นๆ

ชลบุรี เอฟซี สั่งลงโทษ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว แบน 2 นัด ปรับเงิน 1 แสนบาท ประพฤติตัวไม่เหมาะสม

ชลบุรี เอฟซี สั่งแบน เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ประพฤติตัวไม่เหมาะสม-ผิดวินัยสโมสร เกมลีกและบอลถ้วยรวม 2 นัด พร้อมปรับเงินอีก 1 แสนบาท, ทีมเพิ่มมาตราการป้องกัน-บทลงโทษสถานหนักทันที

หลังจากเหตุการณ์ที่ วรวุฒิ สุขุนา อดีตนักฟุตบอลชลบุรี เอฟซี ก่อเหตุเมาแล้วขับจนเกิดอุบัติเหตุชนคนเสียชีวิต และปรากฎทั้งภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหวของ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว นักฟุตบอลทีมชลบุรี เอฟซี ที่เดินทางไปในที่เกิดเหตุ แสดงกิริยาท่าทางและวาจาไม่เหมาะสมต่อเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน

หลังจากได้มีการรวมรวบข้อมูลและหลักฐานต่างๆ รวมถึงเรียกเจ้าตัวและผู้เกี่ยวข้องมาทำการสอบสวนภายในเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม ซึ่งสุดท้ายเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการเข้าใจผิดกัน อย่างไรก็ตาม เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ถือเป็นนักกีฬาฟุตบอลที่มีชื่อเสียง และเคยติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ อีกทั้งภายในสโมสรชลบุรี เอฟซี ได้รับมอบหมายให้ลงเล่นเป็นผู้เล่นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง เหตุการณ์ดังกล่าวจึงทำลายภาพลักษณ์ที่ไม่ดีทั้งสโมสรชลบุรี เอฟซี, สโมสรฟุตบอลทีมอื่นๆ, นักกีฬาฟุตบอลอาชีพด้วยกัน รวมไปถึงวงการฟุตบอลภายในประเทศ ดังนั้นสโมสรชลบุรี เอฟซี ได้พิจารณาสรุปบทลงโทษ ดังนี้

"โดย ชลบุรี เอฟซี ลงโทษด้วยการไม่ส่งลงสนาม ทั้งการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก 2022/23 และการแข่งขันฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ ช้าง เอฟเอคัพ 2022/23 จำนวน 2 นัด โดยมีผลทันทีตั้งแต่ในเกมการแข่งขันไทยลีก ที่จะพบกับ สุโขทัย เอฟซี ที่สนามชลบุรี ยูทีเอ สเตเดี้ยม ในวันพรุ่งนี้ (เสาร์ที่ 29 ตุลาคม) และการแข่งขัน ช้าง เอฟเอคัพ รอบ 64 ทีมสุดท้ายที่ชลบุรี เอฟซีจะเดินทางไปเยือนทีม นครปฐม ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 2 พฤศจิกายน รวมทั้งสิ้น 2 นัด พร้อมลงโทษปรับเงินเป็นจำนวน 100,000 บาท"

"และสุดท้ายนี้สโมสรชลบุรี เอฟซี ในฐานะต้นสังกัดปัจจุบัน ต้องขออภัยเหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้นอีกกครั้ง และขอแสดงความขอโทษไปถึงเพื่อนๆ นักกีฬา สโมสร และหน่วยงานในวงการที่เกี่ยวข้องที่นักกีฬาของเราสร้างปัญหาดังกล่าวขึ้น ซึ่งสโมสรชลบุรี เอฟซี เองรับทราบถึงความร้ายแรงของปัญหาและผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมจากเหตุดังกล่าว"

"โดย คุณวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ได้มีการมอบหมายให้มีการเพิ่มมาตราการที่เข้มงวดขึ้นไปอีก และบทลงโทษเพิ่มเติมที่หนักขึ้นภายในทีม และกำหนดเป็นแผนงานเร่งด่วนที่จะต้องเร่งดำเนินการโดยเร็ว ซึ่งแม้จะไม่สามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นไปแล้ว แต่สโมสรมีความตั้งใจจริงที่จะหามาตราการเพื่อป้องกันและไม่ให้เกิดเหตุการณ์ผิดพลาดดังกล่าวซ้ำขึ้นอีก ด้วยความเคารพ และขอแสดงความรับผิดชอบที่เกิดขึ้นจากใจจริง สโมสรชลบุรี เอฟซี"

วิทยา คุณปลื้ม นำวรวุฒิ สุขุนา แสดงความอาลัยผู้เสียชีวิต เตรียมบวชหน้าไฟอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล อ่านต่อคลิกที่นี่
วิทยา คุณปลื้ม ประธานชลบุรี เอฟซี ยกเลิกสัญญา วรวุฒิ สุขุนา, อนุมัติ ศศิศ ผู้จัดการทีมลาออก อ่านต่อคลิกที่นี่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark