ข่าวอื่นๆ

Sports Cute : ลิลี มูนี เหอ โปรกอล์ฟสาวสุดเซ็กซี่ อดีตคู่แข่ง โปรเม ในแอลพีจีเอ ทัวร์


 
ลิลี มูนี เหอ (Lily Muni He) โปรกอล์ฟสาวสุดเซ็กซี่ชาวจีน ที่โด่งดังมาตั้งแต่เดินทางมาแข่งขันในรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เมื่อปี 2018 และ 2019 ร่วมก๊วนเดียวกับ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวขวัญใจชาวไทย จนได้รับการจับตามองจากทั้งสื่อมวลชนและแฟนกีฬากอล์ฟชาวไทยเป็นจำนวนมาก

สำหรับ มูนี เหอ หรือ ลิลี เป็นนักกอล์ฟสาวชาวจีนโดยแท้ หลังจากที่เธอเกิดในนครเฉิงตู ของมณฑลเสฉวน ก่อนที่คุณพ่อของเธอ ซึ่งมีอาชีพเป็นเจ้าของโรงแรมและภัตตาคารจะสอนให้เธอเล่นกอล์ฟ และลงแข่งขันตั้งแต่อายุเพียงแค่ 5 ขวบ

หลังจากนั้นครอบครัวของ ลิลี ได้ย้ายมาอยู่ที่ เมืองซาน ดิเอโก้ ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทำให้เธอได้มีโอกาสเล่นกอล์ฟบ่อยมากขึ้น เมื่อ ลีลี่ ได้เข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟในรายการ ซาน ดิเอโก้ และ เซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย จูเนียร์ ทัวร์นาเม้นท์ และรายการ กอล์ฟเยาวชน ของสหรัฐอเมริกา รวมถึงอีกหลายรายการ

ก่อนจะมาประสบความสำเร็จครั้งแรกในรายการ โปโล จูเนียร์ คลาสสิค เมื่อปี 2015 จนได้เข้าร่วมแข่งขันในแอลพีจีเอ ทัวร์ และผ่านการตัดตัวการแข่งขัน ยูเอส โอเพ่น 2015 ก่อนจะจบลงด้วยอันดับ 53 ร่วม ด้วยวัยเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นอีก 2 ปี ลิลี มูนี เหอ ได้ตัดสินใจเทิร์นโปร เป็นนักกอล์ฟอาชีพ และกลายเป็นขวัญใจของคอกีฬาทั่วโลก ส่วนชีวิตนอกสนาม ลิลี มูนี เหอ กำลังคบหาดูใจอยู่กับ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักแข่งรถสูตรหนึ่งลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ยิ่งทำให้เธอได้รับความสนใจจากคอกีฬาชาวไทยมากขึ้นไปอีก


 

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark