ข่าวอื่นๆ

ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 : พรีวิว ทีมชาติอังกฤษ พบ ทีมชาติอิหร่าน ข่าวล่าสุด เวลาแข่ง สถิติ

พรีวิวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม ที่ประเทศกาตาร์ ประจำวันที่ 21 พฤศจิกายน 2022 ระหว่าง ทีมชาติอังกฤษ ตัวเต็งที่จะเป็นแชมป์ กลุ่ม บี พบกับ ทีมชาติอิหร่าน ที่ตั้งเป้าจะต้องผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์ฟุตบอลโลก ให้ได้

ทีมชาติอังกฤษ มีผลงานที่ดีมากในสองรายการหลังสุด หลังจากเข้าถึงรอบรองฯ ฟุตบอลโลก 2018 และนัดชิงฯ ฟุตบอลยูโร 2020 แต่ผลงานในช่วงหลังไม่ค่อยดีนัก ไม่ชนะในการลงเล่น 6 นัดหลังสุด ขณะที่ ทีมชาติอิหร่าน เป็นทีมที่มีอันดับโลก สูงสุดของเอเชีย มาพร้อมกับโค้ชประสบการณ์สูง อย่าง คาร์ลอส เคยรอซ

ข่าวของทีมล่าสุด
ไคล์ วอล์คเกอร์ และ คัลวิน ฟิลลิปส์ สองนักเตะของทีมชาติอังกฤษ น่าจะยังลงไม่ได้ในเกมนี้ หลังจากที่เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บ ขณะที่ อิหร่าน ก็ยังต้องรอดูอาการ ซาร์ดาร์ อัซมูน ที่บาดเจ็บและไม่ได้ลงเล่นมาตั้งแต่เดือนตุลาคม 
 
รายชื่อผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม
ทีมชาติอังกฤษ : จอร์แดน พิคฟอร์ด, จอห์น สโตนส์, เอริค ดายเออร์, แฮร์รี่ แม็คไกวร์, คีแรน ทริปเปียร์, ดีแคลน ไรซ์, จู๊ด เบลลิ่งแฮม, ลุค ชอว์, บูกาโย่ ซาก้า, แฮร์รี่ เคน, ราฮีม สเตอร์ลิ่ง

ทีมชาติอิหร่าน : อลิเรซ่า ไบรานวานด์, ซาเดก โมฮารามี่, ฮอสซีน กานานีซาเดกาน, มายิด ฮอสเซนี่, เอห์ซาน ฮาจซาฟี่, อาห์หมัด นูรอลลาฮี, ซาอีด เอซาโตลาฮี, โอมิด เอบราฮิมี่, คาริม อันซาริฟาร์ด, เมห์ดี้ ทาเรมี่, อลิเรซา ยาฮันบัคช์

สถิติที่น่าสนใจ
ทั้งสองทีมยังไม่เคยพบกันในการแข่งขันระดับชาติมาก่อน

- อิหร่าน เตรียมลงเล่นฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย เป็นนัดที่ 6 นับตั้งแต่ประเดิมสนามครั้งแรก เมื่อปี 1978 ที่ประเทศอาร์เจนติน่า เป็นเจ้าภาพ ขณะที่ครั้งนี้เป็นการเข้ามาเล่นในฟุตบอลโลก เป็นครั้งที่สามของประเทศ

- ทีมชาติอังกฤษ ผ่านรอบคัดเลือก ด้วยสถิติไม่แพ้ใครเลย พร้อมกับทำสถิติเป็นทีมที่ยิงประตูในรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก ได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ สูงถึง 39 ประตู

ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 : กลุ่มการแข่งขัน สรุปรายชื่อนักเตะของทุกทีม เรื่องฟุตบอลโลกที่แฟนบอลควรรู้

โปรแกรมฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022 เวลาแข่งขัน ผลฟุตบอลโลก รวมโปรแกรมฟุตบอลโลก ทุกคู่ที่นี่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark