ข่าวอื่นๆ

ONE Championship คัมแบ็คระเบิดศึก ONE Fight Night 6 สุดยิ่งใหญ่ที่ไทย ช่อง 7 ถ่ายทอดสด!


ONE Championship หรือ วัน แชมเปียนชิพ องค์กรกีฬาระดับโลก ประเดิมปี 2023 ด้วยการกลับมาจัดศึก ONE Fight Night 6 ยกทัพนักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ฉลองการกลับมาจัดในประเทศไทยแบบเปิดให้แฟนๆ เข้าชมได้ติดขอบสังเวียน เป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป พร้อมกับอีก 170 ประเทศทั่วโลก

ล่าสุด ภายในงานแถลงข่าว ศึก ONE : FIGHT NIGHT 6 อย่างเป็นทางการ ที่โรงแรมดับเบิลยู กรุงเทพ เมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา นำโดย นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอของ ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพพร้อมด้วย นายเปรม บุษราบวรวงษ์ กรรมการผู้จัดการ ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) ประเทศไทย เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย
 

 
ซึ่งทาง นายชาตรี ศิษย์ยอดธง ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอของ ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) กล่าวว่า "ผมดีใจมากที่ได้กลับมาจัดการแข่งขันในประเทศไทยอีกครั้ง นอกจากรายการ ONE FIGHT NIGHT 6 นี้แล้ว ในส่วนของศึก ONE ลุมพินี เรายังได้ถ่ายทอดสดช่วงเวลาไพรม์ไทม์ออกไปสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกด้วย"
 
"นอกจากนี้ ผมมี 3 ข่าวใหญ่ที่อยากประกาศให้ได้ทราบ เรื่องแรก เราเตรียมจัดการแข่งขันมวยไทย กรังด์ปรีซ์ ด้วยการนำยอดมวยไทยทั้งหมด 16 คน ที่มีดีกรีระดับแชมป์โลก มาชกกันแบบไม่มีรุ่นน้ำหนัก เพื่อชิงเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า 35 ล้านบาท ซึ่งกรังด์ปรีซ์นี้จะทำให้ทั่วโลกหันมาสนใจประเทศไทย ทุกคนต้องอยากดูรายการนี้เพราะความแปลกใหม่ ตื่นเต้น เร้าใจ"

"เรื่องที่สอง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ จะชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง ที่ว่างอยู่ กับ อนิสสา เม็กเซน อาจจะเป็นเดือนหน้าหรือเดือนมีนาคม ขึ้นอยู่กับไฟต์วันเสาร์นี้ว่ามีใครได้รับบาดเจ็บหรือไม่ และเรื่องสุดท้าย ผมจะบริจาคเงิน 10 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือค่ายมวยเล็กๆ ทั่วเมืองไทย ผมจะทำให้มวยไทยฟื้นกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ให้ได้"


 
ด้าน นายเปรม บุษราบวรวงษ์ กรรมการผู้จัดการ ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) ประเทศไทย กล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่ ONE ได้กลับมาจัดในไทยอีกครั้งหลังหายไป 3 ปี สำหรับปีนี้เราจะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ด้วยการจัดศึกในเวทีลุมพินี เพื่อเปลี่ยนโฉมกีฬามวยไทยให้ไม่มีการพนันเข้ามาในสนาม พลิกโฉมกีฬามวยไทย เราจะเปลี่ยนชีวิตให้นักมวยไทยมีชีวิตที่ดีขึ้น"
 
"นอกจากนี้ เรายังสนับสนุนอาชีพแก่คนไทย เราจะจัดให้มีกรรมการคนไทย ในรายการ ONE ลุมพินี จะมีกรรมการคนไทยอย่างน้อย 1 คนเข้ามาตัดสิน โดยผ่านการอบรมภายใต้กฎจาก วัน แชมเปียนชิพ เราจะช่วยเหลือทุกคน ไม่ใช่แค่นักมวย อาชีพกรรมการก็เช่นกัน ฝากรายการ ONE ลุมพินี ด้วยนะครับ"
 
ด้านคู่เอกของรายการ ONE Fight Night 6 เป็นการปะทะกัน ระหว่างสองนักมวยระดับซูเปอร์สตาร์ นำโดย ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต จะป้องกันตำแหน่งกับ ชิงกิช อัลลาซอฟ กำปั้นเชื้อสายอาเซอร์ไบจาน/เบลารุส ผู้ท้าชิงเจ้าของแชมป์ ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์
 

 
นอกจากนี้ยังมี รถถัง จิตรเมืองนนท์ ลงสู้ศึกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต กับ จีตัว ยีปู จากประเทศจีน และซูเปอร์ไพต์กติกาผสมหญิง มวยไทย และ MMA ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ระหว่าง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง กับ อนิสสา เม็กเซน พร้อมด้วยทัพนักกีฬาตบเท้าเข้าชิงชัยกันอย่างคับคั่ง
 
สำหรับวันชกจริงของ ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) ศึก ONE Fight Night 6 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2566 แฟนๆ สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 7HD รับสัญญาณสดเวลา 10.00 น. จากอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี
 

 


ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark