ข่าวอื่นๆ

ไทยลีก : ชลบุรี เอฟซี ดัน 7 ดาวรุ่งจากแชมป์กีฬา 7 สี ขึ้นชุดใหญ่ลุยไทยลีก 2022/23 เลกที่ 2


"ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี จรดปากาเซ็นสัญญา 10 นักเตะดาวรุ่งจากรั้ว ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่ ให้ขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ โดยเป็นนักเตะจากทีมท่าข้ามพิทยาคม ที่ลงแข่งขันฟุตบอลแชมป์กีฬา 7HD ในปีที่ผ่านมามากถึง 7 คน พร้อมใส่ชื่อลุยศึกรีโว่ ไทยลีก 2022/23 เลกที่ 2 นี้อีกด้วย

โดย ชลบุรี เอฟซี เป็นสโมสรที่มีปรัชญาที่เน้นแนวทางในการปลุกปั้น และให้โอกาสนักเตะกับนักเตะดาวรุ่ง ก่อนที่ล่าสุดจะได้ทำการจรดปากาเซ็นสัญญากับนักเตะดาวรุ่งถึง 10 คน เพื่อลงเล่นในศึก ไทยลีก 2022/23 เลกที่ 2 ประกอบด้วย

- รัฐภูมิ หม่อมพิบูลย์ อายุ 17 ปี
- พัชรพล เหล็กกุล อายุ 16 ปี ดีกรีกัปตันทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี
- รัฐธรรมนูญ ดียิ่ง อายุ 16 ปี ดีกรีทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี
- จิรพงศ์ แช่มสกุล อายุ 15 ปี ดีกรีทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี
- ธนกฤต ล้อมนาค อายุ 16 ปี ดีกรีทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี
- เริงชัย เกษฎา อายุ 17 ปี
- สิรภพ วันดี อายุ 18 ปี
- ศาสตรพร สุโสะ อายุ 16 ปี ดีกรีทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี
- ต้นตะวัน ปุนทมุนี อายุ 16 ปี ดีกรีทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี
- ธนวัฒน์ แป้นทอง อายุ 18 ปี


 
ซึ่งทาง "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ชลบุรี เอฟซี ได้กล่าวถึงการเซ็นสัญญากับนักเตะทั้ง 10 คนว่า "นี่เป็นอีก 1 เรื่องที่น่ายินดี สำหรับน้องๆ และครอบครัวของทั้ง 10 คน ที่วันนี้ได้รับการเซ็นสัญญา และก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะอาชีพกับทีมชุดใหญ่ของสโมสรชลบุรี เอฟซี อย่างเป็นเต็มตัว ตามความฝันที่ทุกคนได้วางเอาไว้ หลังจากที่ได้มีโอกาสก้าวเข้ามาเป็นนักเตะเยาวชนกับ ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่"

"การเซ็นสัญญากับเด็กๆ ทั้ง 10 คน นอกเหนือจะเป็นไปตามนโยบายของสโมสร ที่เราต้องการผลักดันนักเตะดาวรุ่ง ให้ก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่อย่างต่อเนื่องแล้ว การเซ็นสัญญาในครั้งนี้น่าจะเป็นอีกแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ให้กับนักเตะรุ่นน้องๆ ในอคาเดมี่มากยิ่งขึ้นเหมือนกับที่ผ่านมา"

"ซึ่งจากการฝึกซ้อมที่ผ่านมา ทุกๆ คนแสดงออกมาในด้านของการพัฒนาได้ดีเป็นที่น่าพอใจ ก็ขอให้ทุกคนมีความตั้งใจฝึกซ้อม ความมุ่งมั่นที่จะเรียนรู้ พัฒนาตัวเอง เพื่อต่อยอดไปสู่ความสำเร็จ และก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะกำลังหลักของสโมสร ชลบุรี เอฟซี และทีมชาติไทย เหมือนกับที่รุ่นพี่ของเราหลายๆ คนได้ทำเอาไว้ ต่อไป"

ขณะที่ รัฐธรรมนูญ ดียิ่ง เป็นนักเตะที่ไม่ได้ร่วมถ่ายเปิดตัวกับสโมสร เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ และต้องเข้ารับการฝ่าตัดที่บริเวณจมูกจากการลงสนามในศึก ไทยแลนด์ ยูธ ลีก 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark