ข่าวอื่นๆ

เอเอฟเอฟ 2022 : มาดามแป้ง ปิดแคมป์ทีมชาติไทย เลี้ยงฉลอง ชวนครอบครัวนักเตะ จับสลากรางวัลพิเศษ


“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ตอบแทนความเสียสละของนักเตะทีมชาติไทย อย่างเต็มที่ เมื่อถือโอกาสปิดแคมป์ทีมชาติไทย เลี้ยงฉลองอย่างยิ่งใหญ่ หลังคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 หรือ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน สมัยที่ 7 มาครองได้สำเร็จ เมื่อคืน วันที่ 16 มกราคม 2566 โดยชวนทั้งนักเตะทีมชาติไทย และครอบครัวมาฉลองร่วมกัน พร้อมจับสลากรางวัลพิเศษ ท่ามกลางบรรยกาศที่อบอุ่น ในวันส่งท้าย

สำหรับ นักเตะทีมชาติไทย เข้าแคมป์เก็บตัวก่อนคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ 2022 หรือ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน รวมเป็นเวลา 41 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2565 โดยไม่ได้กลับไปฉลองในช่วงเทศกาลปีใหม่ร่วมกับครอบครัว ซึ่งด้วยความเสียสละที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ “มาดามแป้ง” ยังได้อัดฉีดเงินรางวัลรวม 20,000,000 บาท หลังสามารถคว้าแชมป์มาให้คนไทยได้สำเร็จแล้ว ยังถือโอกาสเลี้ยงฉลองเป็นการปิดแคมป์ด้วย โดยที่บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน ทั้งรับประทานอาหารร่วมกัน ก่อนปิดท้ายด้วยจับสลากลุ้นของรางวัลพิเศษด้วย


 
“มาดามแป้ง” ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า “เป็นสิ่งเล็กๆ น้อย ๆ ที่ แป้ง อยากตอบแทนน้องๆ เพราะรู้ว่าทุกคนเสียสละ ตลอด 41 วันที่ผ่านมา เราทำงานหนักร่วมกัน ในขณะที่มีเทศกาลปีใหม่ แต่ทุกคนก็ยังอยู่แคมป์เพื่อฝึกซ้อม และมุ่งมั่นเต็มที่ เพื่อพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ให้ได้ ดังนั้นจึงอยากถือโอกาสเลี้ยงส่งท้าย เพื่อตอบแทนความเสียสละ และทุ่มเทของทุกคนจริงๆ โดยเชิญทั้งครอบครัว ซึ่งถือเป็นพลังใจสำคัญ มาร่วมด้วย ก็หวังว่าจะเป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดี ที่เรามีให้กัน”

“หลังจากนี้ เราจะแยกย้ายไปทำภารกิจให้สโมสร แม้ว่าเราจะไม่ได้อยู่แคมป์ร่วมกันแล้ว แต่ แป้ง ในฐานะผู้จัดการทีม ก็ยังเป็นพี่ของน้องๆ ทุกคนเสมอ ใครมีปัญหาอะไร หรือเจอกัน ก็สามารถทักทายกันได้ ขอให้ทุกคนรักษาผลงาน และพัฒนาตัวเองต่อไป เพื่อที่จะกลับมาร่วมงานกันในทีมชาติไทยอีกครั้ง” มาดามแป้ง ปิดท้าย

โดยรายการต่อไป ทีมชาติไทย เตรียมเข้าร่วมศึกชิงแชมป์แห่งชาติเอเชียตะวันตก ครั้งที่ 10 ที่ประเทศยูเออี ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม - 2 เมษายน 2566 โดยมี 12 ทีม ประกอบด้วย บาห์เรน, อิรัก, จอร์แดน, คูเวต, เลบานอน, โอมาน, ปาเลสไตน์ , ซาอุดิอาระเบีย, ซีเรีย, ยูเออี , เยเมน และ ทีมชาติไทย ในฐานะที่ถูกเชิญเข้าร่วม

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark