ข่าวอื่นๆ

ไทยลีก : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดนโทษตักเตือน เหตุติดกล้องวงจรปิดในห้องทีมเยือน สั่งถอดออกทันที


คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ของการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ได้มีคำสั่งลงโทษสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้ทำการฝ่าฝืนกฏด้วยการ ติดตั้งกล้องวงจรปิด ไว้ในห้องแต่งตัวทีมเยือน หลังมีรายงานเข้ามาหลังจบเกมที่พบกับ ชลบุรี เอฟซี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพิ่งเปิดบ้านเอาชนะ ชลบุรี เอฟซี ไปได้ 2-0 แต่หลังจบเกม กลับมีแฟนบอลที่ตั้งข้อสังเกตว่า ภายในห้องแต่งตัวของ ชลบุรี เอฟซี ทีมเยือนที่สนามช้าง อารีนา มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งผิดระเบียบการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก

ก่อนที่ทาง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางโซเชี่ยลมีเดียของสโมสร ยอมรับผิดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วว่า "สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขอยอมรับว่าได้กระทำผิดระเบียบการจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก และจะถอดกล้องบันทึกภาพระบบวงจรปิดออกจากห้องแต่งตัวนักกีฬาทีมเดียวกันในวันจัดการแข่งขันและปฏิบัติตามระเบียบการจัดการแข่งขันของบริษัทไทยลีกอย่างเคร่งครัดต่อไป"
ล่าสุด คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท ได้มีการพิจารณาเหตุการณ์ไม่ปกติที่เกิดขึ้น ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการรีโว่ ไทยลีก คู่ระหว่าง  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-0 ชลบุรี เอฟซี เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2566 หลังจากได้รับรายงานว่าในห้องพักนักกีฬาชลบุรี เอฟซี มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด บริเวณฝ้าเพดานตรงมุมห้องในห้องพักทีมเยือน

คณะกรรมการฯ ได้ประชุมพิจารณาและมีมติเอกฉันท์ ว่าการกระทำของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นการกระทำความผิดระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพรายการไทยลีก 1 บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 5.3.19 ติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) ไม่เป็นไปตามที่ระบุไว้ในระเบียบข้อบังคับว่าด้วยการจัดการแข่งขัน ในแต่ละรายการแข่งขัน มีโทษดังนี้

โดยความผิดครั้งแรกเตือนเป็นลายลักษณ์อักษร และกำหนดระยะเวลาดำเนินการแก้ไขโดยจะต้องไม่มีกล้องวงจรปิด (CCTV) ในพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัว ในวันที่ใช้สนามกีฬาดังกล่าวเป็นสถานที่จัดการแข่งขันในฐานะทีมเหย้าทุกนัดการแข่งขัน

ทั้งนี้หาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน สามารถยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการอุทธรณ์ เป็นลายลักษณ์อักษร พร้อมวางเงินค่าอุทธรณ์ จำนวน 20,000 บาท ภายใน 24 ชั่วโมง นับแต่วันที่ได้รับแจ้งผลการพิจารณา

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark