ข่าวอื่นๆ

ฟุตซอลทีมชาติไทย ตั้งกฎเหล็กห้ามนักเตะให้สัมภาษณ์ก่อนซ้อม มุ่งสมาธิดวล ญี่ปุ่น ศึก NSDF 2023


ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึก NSDF Futsal Championship 2023 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-7 มี.ค.66 ณ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา โดยหลังจากประเดิมสนามนัดแรกได้อย่างสวมงาม ด้วยการเอาชนะ โมซัมบิก 6-2 เก็บสามแต้มได้ตามเป้า

ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 มี.ค. 66 คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ฟุตซอลไทยนำขุนพลทีมฟุตซอลทีมชาติไทยทั้ง 16 คน พร้อมด้วย 2 แข้งอย่าง ธนาตุล ธาดาวิโรจน์ และ ภานุรัตน์ โอฬาร ที่ถูกหนีบติดมาซ้อมร่วมกับทีมชุดนี้ด้วย ลงฝึกซ้อม ณ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเกมในวันศุกร์ที่ 3 มี.ค.66 ที่จะมีคิวดวล ทีมชาติญี่ปุ่น แชมป์เอเชียทีมล่าสุด

โดยก่อนการฝึกซ้อม คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ตั้งกฎเหล็กห้ามนักเตะให้สัมภาษณ์ก่อนซ้อม เพื่อมุ่งสมาธิก่อนดวล ญี่ปุ่น ซึ่งการฝึกซ้อมมื้อนี้เน้นให้นักเตะรีแลกซ์ผ่อนคลายจากเกมที่แล้ว ก่อนติวเข้มปรับปรุงจุดบกพร่องทั้งเกมรุกและเกมรับ รวมถึงการเล่นลูกเซ็ตพีซ โดยใช้เวลาซ้อม 1 ชั่วโมง ก่อนจะมีโปรแกรมให้นักเตะลงสระน้ำ ภายในโรงแรมที่พัก เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย


 
ภายหลังการฝึกซ้อม คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่ชาวสเปน กล่าวว่า "การซ้อมวันนี้ก็เพื่อเน้นปรับสภาพร่างกายเป็นส่วนใหญ่ก่อนจะกลับไปดูวีดิโอเพื่อวางแทคติก ทีมญี่ปุ่นเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เราก็จะต้องแสดงศักยภาพออกมาให้ได้ที่สุด เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับเราในการทดสอบสายเลือดใหม่ของเราด้วยกับการเจอทีมแกร่งแบบนี้ ก็ไม่ได้กังวลเรื่องสกอร์หรือผลการแข่งขัน แต่จะดูภาพรวมตามเป้าของเราที่ได้เตรียมซ้อมมาว่านักเตะจะสามารถทำได้ดีมากน้อยขนาดไหนด้วย"

"เกมเมื่อวานที่เทอดศักดิ์ เจริญพงษ์ และ ณัฐศักดิ์ โพธิ ไม่เล่นก็ไม่ได้มีเหตุผลอะไรเป็นพิเศษ เพราะว่ารายการนี้เล่นได้ 14 คน แต่ตอนนี้เรามี 16 คน ก็จะใช้หมุนเวียนกันในแต่ละแมตช์ แมตช์อื่นๆ ก็ต้องมีคนพักสองคนเป็นปกติ ก็ไม่ได้มีเหตูผลอื่นๆ เพราะนักเตะทุกคนซ้อมได้อย่างดี แต่ก็ต้องเลือกหน้างานซึ่งก็เป็นการตัดสินยากเหมือนกัน"


 
โดยผลงานการเจอกัน 5 นัดหลังสุดของ ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติญี่ปุ่น ฟุตซอลไทย เคยสามารถสร้างเซอร์ไพรส์บุกไปคว้าชัยถึงถิ่นแดนอาทิตย์อุทัย ในโปรแกรมอุ่นเครื่องเมื่อปี 2019 โดยตลอด 5 นัดหลังสุดที่พบกันมา ทีมชาติไทย ชนะ 1 ครั้ง ทีมชาติญี่ปุ่น ชนะ 4 ครั้ง ประกอบด้วย

21 ก.ย. 2017 ไทย 4-6 ญี่ปุ่น (เอเชียนอินดอร์-มาร์เชียลอาร์ตสเกมส์)
1 ก.พ. 2019 ไทย 1-2 ญี่ปุ่น (อุ่นเครื่อง)
3 ก.พ. 2019 ไทย 0-3 ญี่ปุ่น (อุ่นเครื่อง)
23 ก.ย. 2019 ญี่ปุ่น 1-2 ไทย (อุ่นเครื่อง)
25 ก.ย. 2019 ญี่ปุ่น 3-1 ไทย (อุ่นเครื่อง)

โปรแกรมศึก NSDF Futsal Championship 2023 วันศุกร์ที่ 3 มี.ค.66
คู่แรก อิหร่าน พบ อียิปต์ เวลา 15.30 น.
คู่สอง ญี่ปุ่น พบ ไทย เวลา 18.00 น.

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark