ข่าวอื่นๆ

ทีมชาติไทย : สุภโชค สารชาติ รับต้องไม่ประมาท และมีสมาธิเพื่อคว้าชัยในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก


สุภโชค สารชาติ ยอมรับว่า ทีมชาติไทย ห้ามประมาทคู่ต่อสู้ และต้องมีสมาธิ ในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก สองเกมแรก ที่มีโปรแกรมจะต้องพบกับ ทีมชาติจีน ต่อด้วยการบุกไปเยือน สิงคโปร์ ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้

โดย สุภโชค นักเตะทีมชาติไทย เปิดเผยว่า "หลังจากที่เจ็บมา ตอนนี้สภาพร่างกายของผมก็ฟิตสมบูรณ์แล้วครับ ก็สำหรับทีมชาติไทย ตัวผมนั้นพร้อมเสมอที่จะลงเล่น และแน่นอนว่ายิ่งรายการนี้เป็นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ผมเองก็ยิ่งมีความกระหายมากกว่าเดิม ที่จะช่วยทีมให้ได้รับชัยชนะ และผ่านเข้ารอบต่อไป"ช

"ทั้งสองเกมก็ไม่ใช่เกมที่ง่าย เพราะจีน เขาก็มีแรงกิ้งที่ดีกว่า ส่วนสิงคโปร์ แม้จะเป็นทีมในภูมิภาคเดียวกัน แต่ทุกครั้งที่เราไปเยือนพวกเขาก็ไม่มีเกมไหนที่ง่าย ซึ่งสิ่งสำคัญคือเราต้องพยายามทำเต็มที่ เพื่อที่จะเก็บหกคะแนนเต็มจากสองนัดแรกให้ได้"

"สิ่งสำคัญสำหรับทีมก็คือเรื่องของสมาธิ ที่เราต้องโฟกัสทุกวินาที ตั้งแต่การซ้อมรวมถึงในเวลาแข่งขัน และต้องพยายามช่วยเหลือกันทั้งเกมรุก และเกมรับ อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือแฟนบอลครับ ก็หวังว่าทุกคนจะมากันเต็มสนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อให้กำลังใจพวกเรา เริ่มต้นด้วยการคว้าชัยชนะและได้สามคะแนนครับ"

เช็คโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เวลาถ่ายทอดสด รายชื่อนักกีฬาทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark