ACL : บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ดวล อุลซาน ฮุนได ตั้งเป้าเก็บแต้มส่งท้ายเกมเหย้าศึก ACL 2023-24
บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตัวแทนจากประเทศไทย เตรียมลงสนามพบ อุลซาน ฮุนได ทีมจากประเทศเกาหลีใต้ ในการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2023/24 กลุ่ม ไอ นัดที่ 5 ซึ่งก่อนเกมได้มีการจัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน โดยทัพ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มี “โค้ชง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ และ เชาว์วัตน์ วีระชาติ ขณะที่ฝั่งทีมเยือนมี ฮอง เมียง โบ กุนซือใหญ่ พร้อมด้วย คิม ยอง กวอน นักเตะของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เข้าร่วมในงานแถลงข่าว

โดย “โค้ชง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ กล่าวถึงความพร้อมของทัพ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ว่า "เกมนี้เราจะได้เล่นในบ้านเป็นเกมสุดท้ายในรายการนี้ ดังนั้นเราต้องเล่นให้เต็มที่เพื่อแฟนบอล และเก็บแต้มให้ได้ เราต้องทำผลงานให้ดีในนัดนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจต่อเนื่องต่อการแข่งขันในลีก ที่ผ่านมาเราเจอปัญหานักเตะบาดเจ็บมาโดยตลอดอาจทำให้เรามีผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ตอนนี้นักเตะหลายคนเริ่มกลับมา ดังนั้นเกมนี้เราน่าจะดีขึ้นและสามารถเก็บแต้มได้เช่นกัน"
ด้าน เชาว์วัตน์ วีระชาติ กล่าวถึงเกมนัดนี้ว่า "ทุกคนพร้อมเต็มที่ในเกมนี้ เราต้องการคว้าแต้มให้ได้เพราะเป็นเกมในบ้านนัดสุดท้ายของเรา อุลซาน ฮุนได เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และมีนักเตะที่มีคุณภาพหลายคน เราต้องโฟกัสพวกเขาทั้งทีม และทำการบ้านให้ดี เราหวังว่าเกมในวันนี้พรุ่งนี้เราจะเก็บชัยชนะให้ได้เพื่อแฟนบอลทุกคนขอบคุณครับ"

ขณะที่ ฮอง เมียง โบ เฮดโค้ช อุลซาน ฮุนได กล่าวถึงความพร้อมของทีมเยือนว่า "สภาพอากาศที่ไทยแตกต่างจากเกาหลีใต้ ดังนั้นเราต้องปรับตัว รวมถึงเรายังเพิ่งผ่านเกมลีกมา เราต้องเตรียมตัวให้ดี เรายังเหลืออีกสองนัดในรายการนี้ เราเชื่อว่ายังมีโอกาสเข้ารอบ แต่ต้องโฟกัสในเกมนี้ก่อน การมาเล่นเกมเยือนเรามีเวลาพักน้อยทำให้เรามีผลงานไม่ดีในช่วงที่ผ่านมา แต่สิ่งสำคัญเราต้องมีสมาธิ ถึงแม้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะแพ้มา 4 นัด แต่เรามองว่าไม่ใช่งานง่าย และเราต้องเจอความกดกันจากแฟนบอลเจ้าถิ่น ดังนั้นเราต้องเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ตรงนี้ให้ดีเพื่อเก็บชัยชนะให้ได้"
ส่วน คิม ยอง กวอน นักเตะของ อุลซาน ฮุนได กล่าวว่า "เราต้องปรับตัวกับสภาพอากาศที่เมืองไทย อย่างไรก็ตามเราต้องเก็บสามแต้มให้ได้เพื่อโอกาสในการเข้ารอบต่อไป ผมมองว่าจุดแข็งของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คือ นักเตะต่างชาติที่มีเทคนิคดีหลายคน แต่เราต้องช่วยกันพยายามหาจุดอ่อนและสร้างความได้เปรียบในเกมนี้ แม้สภาพอกาศจะน่ากังวล ฉะนั้นเราต้องมีการสื่อสารที่ดีโดยเฉพาะการเล่นเป็นทีมเยือน"
สำหรับการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2023/24 กลุ่ม ไอ นัดที่ 5 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ อุลซาน ฮุนได จะลงสนามในวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2566 เวลา 17.00 น. ที่สนามปทุมธานี สเตเดี้ยม
