ข่าวอื่นๆ

J.LEAGUE มอบรางวัล 3 ครีเอเตอร์ไอเดียเด่น คอนเทนต์โดน ยอดไลก์ดี บน TikTok มีผู้ชมกว่า 31 ล้านวิว!!!


J.LEAGUE ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น มอบรางวัลให้ 3 คอนเทนต์ครีเอเตอร์ฝีมือดี มีความคิดสร้างสรรค์ ยอดไลก์ปัง ในแคมเปญ J.LEAGUE INFLUENCER PROJECT x TIKTOK โดยมีเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายกีฬาร่วมทำคอนเทนต์ยอดทะลุ 31 ล้่านวิว!

J.LEAGUE INFLUENCER PROJECT แคมเปญพิเศษที่ ‘เจลีก’ ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น จัดขึ้นเพื่อให้เหล่าครีเอเตอร์สายกีฬา ได้ร่วมทำคอนเทนต์เกี่ยวกับเจลีก เพื่อร่วมเชียร์สองนักเตะไทยที่โลดแล่นอยู่ในเวทีเจลีก อย่าง ‘เช็ค’ สภุโชค สารชาติ กองหน้าทีมชาติไทยของ ‘ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร’ และ ‘บุ๊ค’ เอกนิษฐ์  ปัญญา กองกลางตัวรุก ‘อูราวะ เรด ไดมอนส์’ รวมถึงลุ้นแชมป์เจลีก ฤดูกาล 2023 และเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรม และแคมเปญต่างๆ ของเจลีกในประเทศไทย ผ่าน TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน

แคมเปญนี้ได้มีเหล่าครีเอเตอร์สายกีฬาเข้ารวมสร้างสรรค์คอนเทนต์กว่า 20 คน อาทิ วาทะลูกหนัง, จอน, ตัวเทพฟุตบอล, Nanji - Three Points, พีชชี่ และอีกมากมาย โดยคอนเทนต์เจลีกสามารถสร้างยอดวิวรวมบนแพลตฟอร์ม TikTok กว่า 31 ล้านวิว และเพื่อสนับสนุนครีเอเตอร์ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ให้มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ‘เจลีก’ ได้มอบ 3 รางวัลให้กับครีเอเตอร์ที่ผ่านเกณฑ์การตัดสิน ดังนี้

J.LEAGUE'S CHOICE เลือกโดย J.LEAGUE จากคอนเทนต์ที่ข้อมูลดี มีความคิดสร้างสรรค์ มีผู้ชมสูง และการมีส่วนร่วม ซึ่งครีเอเตอร์ที่ได้รับรางวัลนี้ ได้แก่  อิสรีย์ จุลเกษม  จากช่อง Nanji - Three Points ได้รับของที่ระลึก และเงินรางวัล 30,000 บาท


"รู้สึกดีใจมากๆ เลยค่ะ เพราะตั้งใจทำมาก พยายามทำหลากหลายคอนเทนต์มากๆ หาข้อมูลเยอะมาก ตอนแรกไม่อยากเชื่อว่าตัวเองได้ เพราะมีคนเข้าร่วมเยอะ พอได้ก็ดีใจค่ะ ภูมิใจมาก และขอบคุณทางเจลีกที่เห็นถึงความตั้งใจ เพราะงานนี้แนนตั้งใจทำทุกๆ คลิปมากๆ ขอบพระคุณมากที่มอบรางวัลนี้ให้นะคะ เดี๋ยวจะติดตามเจลีกตลอด และทำคอนเทนต์ให้เรื่อยๆ เลยค่ะ"  อิสรีย์ จุลเกษม กล่าว

BEST CREATIVITY  เลือกจากครีเอเตอร์ที่ผลิตวิดีโอได้สร้างสรรค์ที่สุด ซึ่งครีเอเตอร์ที่ได้รับรางวัลนี้ ได้แก่ ขจรยศ โชคธนเศรษฐ์  จากช่องจอน ได้รับของที่ระลึก และเงินรางวัล 15,000 บาท


"ตกใจ แล้วก็เซอร์ไพรส์ครับ เพราะตอนที่เข้ามาร่วมโครงการ มีการแข่งขันกับช่องอื่นๆ ที่เขาเป็นวัยรุ่นกว่า เด็กกว่า เขาก็จะทัชกับคนหมู่มากได้มากกว่า แต่เราก็รู้สึกว่า ถ้าจะเข้ามาแล้วก็อยากทำให้เป็นสไตล์ของเรา คือเน้นไปในเรื่องของข้อมูล แม้ว่าคลิปยาวหน่อยใน TikTok หรือข้อมูลเยอะๆ คนดูอาจจะน้อย" เจ้าของรางวัล BEST CREATIVITY กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลนี้

"ขอบคุณเจลีกมากๆ นะครับที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับตัวผมและทีมงานด้วยรางวัลนี้ แล้วก็อยากให้เจลีกเป็นพันธมิตรกับทางฟุตบอลไทยไปเรื่อยๆ ถ้าเรามองก็เหมือนเราเป็นน้องเขา มีพี่คอยจูงมืออยู่ อยากให้พาเราเดินไป และอยากให้สโมสรในเจลีกให้โอกาสนักเตะไทยมากกว่านี้ถ้าเป็นไปได้" ขจรยศ แห่งช่องจอน กล่าวปิดท้าย

POPULAR LIKED เลือกจากครีเอเตอร์ที่วิดีโอคอนเทนต์ได้รับการกดไลก์สูงสุด บนแพลตฟอร์ม TikTok ซึ่งครีเอเตอร์ที่ได้รับรางวัลนี้ ได้แก่ สุขชาติ เสถียรคงคา จากช่อง footballmax.official ได้รับของที่ระลึก และเงินรางวัล 5,000 บาท


"ดีใจมากครับ เพราะรู้สึกว่าตอนที่ทำครั้งแรกๆ ยอดเราจะสู้เขาไม่ค่อยได้ เราก็พัฒนาเรื่อยๆ ด้วยการทำคอนเทนต์ให้มีคุณภาพมากขึ้น แต่ไม่ได้หวังว่ายอดจะเยอะหรือน้อย  และส่วนหนึ่งอาจจะเพราะมีทีมงานที่ชื่นชอบฟุตบอลเจลีกพอสมควร ก็ดีใจมากที่ได้รางวัลนี้ และขอบคุณเจลีกนะครับที่ให้รางวัลนี้มา เป็นกำลังใจให้ผมและทีมงานที่ตั้งใจทำงานทุกๆ ชิ้นงาน และสัญญาว่าจะตั้งใจผลิตผลงานให้เจลีกต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ก็ฝากติดตามด้วยนะครับ" สุขชาติ เสถียรคงคา จากช่อง footballmax พูดถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้

สำหรับแฟนฟุตบอลเจลีก สามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น ได้ทุกช่องทางของ Siamsport

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark