ข่าวอื่นๆ

มาดามแป้ง คอลปลุกใจ ทีมชาติไทย ก่อนดวลจีน พร้อมประกาศอัดฉีดแต้มละล้าน


"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย วิดีโอคอลปลุกใจ นักฟุตบอลทีมชาติไทย ก่อนดวลจีน พร้อมประกาศอัดฉีดแต้มละล้าน และเซอร์ไพรส์วันเกิด ธีรศิลป์

บรรยากาศในแคมป์ ทีมชาติไทย เต็มไปด้วยความอบอุ่น และ คึกคัก ล่าสุด "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฯ วีดีโอคอลมาให้กำลังใจ ก่อนลงเล่นเกมสำคัญ พบกับ ทีมชาติจีน ในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ย้ำเชื่อมั่นทุกคน พร้อมอัดฉีดแต้มละ 1,000,000 บาท ที่สำคัญยังฝากเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิด ธีรศิลป์ แดงดา ที่มีอายุครบ 36 ปี ในวันนี้ด้ว

มาดามแป้งนายกสมาคมฯ กล่าวว่า “เกมเยือน เป็นงานยากเสมอ โดยเฉพาะการบุกมาเยือน จีน ทีมที่เล่นในบ้านได้ดี แต่ แป้ง ก็เชื่อมั่นในการทำงานหนัก และ เชื่อมั่นในตัวทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นักเตะทุกคน ว่าเราทำได้ แม้อันดับโลกเราจะเป็นรอง แต่ในเอเชียน คัพ เราก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เรามีศักยภาพที่จะสู้กับทีมที่มีอันดับโลก สูงกว่าได้ ขอให้น้อง ๆ ทุกคนโชคดี เชื่อว่าแฟนบอลทั้งประเทศรอติดตาม และ ให้กำลังใจ หวังว่าเราจะเก็บผลการแข่งขันที่ต้องการได้”

ขณะที่ ธีรศิลป์ แดงดา กล่าวสั้น ๆ ว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณ คุณแป้ง ครับ ที่ใส่ใจรายละเอียดกับนักฟุตบอลทุกคน พวกเราก็จะพยายามอย่างเต็มที่ครับ จะเก็บผลการแข่งขันที่ดีให้ได้ เพื่อทีม เพื่อคนไทย และ หวังว่าผมจะได้ของขวัญวันเกิด ดีที่สุดที่ผมเคยได้รับ เราจะสู้เพื่อ 3 แต้มครับ”


สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมบุกไปเยือน ทีมชาติจีน ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 5 วันที่ 6 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามเสิ่นหยาง โอลิมปิค สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม

โปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก : ทีมชาติไทย ตารางคะแนน เวลาถ่ายทอดสด รายชื่อผู้เล่น

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark