คลิปที่เกี่ยวข้อง

Apple ชนะฟ้อง Samsung แต่เรื่องนี้ยัง จบไม่ลง

อัพเดตข่าวในแวดวงไอที กับ IT News ที่มีทั้งการเปิดตัว Sony vaio tap 20 หรือปัญหาที่กำลังร้อนแรงขณะนี้อย่างคดีความของค่ายมือถือยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung และ Apple รวมถึงข่าวการรับชมช่อง 7 สีได้ทุกช่องทางไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ตามไปชมกันเลยครับ...

"คดีความระหว่าง "Sumsung & Apple"คดีความนี้เกิดขึ้นเมื่อ แอปเปิ้ล ได้ยื่นคำร้องต่อศาลว่า ซัมซุง ผู้ผลิตอุปกรณ์จำพวกสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจากเกาหลีใต้ได้ลอกเลียนแบบละเมิดสิทธิบัตรในการออกแบบของแอปเปิลไปเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น อินเตอร์เฟส, การออกแบบตัวเครื่อง, รูปไอคอน รวมไปถึงฟังก์ชันในการขยายข้อความ เช่น pinch-to-zoom, tap-to-zoom เป็นต้นซึ่งรุ่นที่มีปัญหามากที่สุดคือสมาร์ทโฟนเรือธงของซัมซุง อย่าง Galaxy S, Galaxy S II และ Galaxy Tab ซึ่งศาลก็ได้ตัดสินออกมาแล้วว่าซัมซุงลอกเลียนแบบจริงจึงทำให้ซัมซุงต้องจ่ายเงินชดเชยประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ และ"ห้ามขายมือถือของซัมซุงในสหรัฐกันเลยทีเดียวครับแต่ก็ใช่ว่าเรื่องจะจบลงง่ายๆ เพราะทางซัมซุงเก็เตรียมจัดหนัก เตรียมเอาคืน Apple เช่นกันถ้าตัวเครื่อง iPhone5 รองรับ LTE และก็ตามคาดครับตัวเครื่อง iPhone5 รองรับ LTE แล้วทาง Sumsung จะเอาคืน Apple สาสมขนาดไหน ต้องรอติดตามครับ"เปิดตัว Sony Vaio Tap 20"

ล่าสุด Sony ได้เปิดตัว Sony vaio Tap ตั้งโต๊ะ ขนาดถึง 20 นิ้วเลยละครับ ซึ่งคูนสมบัติคือสามารถ Touch Screen ได้อย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้การทำงานของ Windoe 8 นั่นเองละครับ วึ่งถือเป็น Computer Hybrid ที่เป็นการผสมผสานระหว่าง Tablet กับ Desktop นั่นเองครับ หรือเรียกว่า tablet Top PC โดยทำงานด้วยระบบสัมผัสแบบเต็มรูปแบบ บน OS รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Windoe 8ในการใช้งานจะใช้แบบวางนอนราบกับพื้น หรือยกตั้งขึ้นก็ได้ ด้านความละเอียดก็ถือว่าโอเคเลยละครับ มีความละเอียดถึง 1600x900 Pixel ที่สามารถทำงานร่วมกับ คีร์บอร์ด และเม้าส์ไร้สายได้อย่างลงตัว และที่สำคัญสามารถใช้แบตเตอร์รี่ยกไปทำงานที่ไหนก็ได้ สะดวกมากๆเลยนะครับ ใครชอบแบบไหนก้เลือกใช้ตามความชอบครับ มีทั้ง 5” 7” 11’ และมาถึง 20” แล้วละครับ"Channel 7 Smart Platform Anywhere Anytime"โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาคุณศรันย์ วิรุตมวงศ์ กรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 พร้อมด้วยคุณจักรพันธ์ ลีละมาสวัฒน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บีบีทีวี นิวมีเดีย บริษัทในเครือของช่อง 7 สี ได้ร่วมแถลงข่าวแนะนำช่องทางใหม่ในการรับชมรายการต่างๆของช่อง 7 สี ภายใต้คอนเซ็ปต์โดย Channel 7 Smart Platform Anywhere Anytime มีความหมายว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนเวลาใด คุณสามารถรับชมช่อง 7 สี ได้ทุกช่องทาง ทั้งทางโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ทางแท็บเล็ต อินเตอร์เน็ต เพื่อเข้าถึงไลฟ์สไตล์คุณผู้ชมในปัจจุบัน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark