เชฟทัวร์ ครัวติดดิน Street Chefs ตอนเมนูเด็ดเพชรบุรี 1/3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปย้อนหลังรายการ "เชฟทัวร์ ครัวติดดิน Street Chefs" วันอังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 สัปดาห์นี้พาไปตามหาสุดยอดร้านเด็ด ร้านดังกันที่ จังหวัดเพชรบุรี อีกเช่นเคย โดยครั้งนี้ “เชฟทอมมี่ แทงค์”และ “หนุ่ม อนุวัต” ได้เชิญเชฟสุดหล่อคนพิเศษ “เชฟตูน ธัชพล ชุมดวง” มาร่วมสร้างกำลังใจให้กับร้านสตรีทฟู้ด พร้อมร่วมทำเมนูเด็ดกับเราในครั้งนี้ด้วย

ร้านแรกที่จะพาไปอร่อยติดหมวกก็คือ ลอดช่องน้ำตาลข้น โพธิ์การ้องเพชรบุรี เป็นอีกหนึ่งร้านขนมหวานที่ขึ้นชื่อในเมืองเพชร เพราะเจ้าของร้านได้คัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ที่สำคัญจุดเด่น ความอร่อยอยู่ที่ตัว น้ำตาลข้น ที่ทางร้านคิดสูตรขึ้นมาเองจนรสชาติเป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าที่มาใช้ บริการกันสุด ๆ

และมาต่ออีกหนึ่งความอร่อยของเมืองเพชรยามค่ำคืนกับร้านข้าวต้ม เจ๊กเลี้ยง ที่อยู่คู่จังหวัดเพชรบุรีมานานถึงสิบกว่าปี และเมนูเด็ดของร้านที่ต้องขอชิมมีเพียบ ทั้งเป็ดพะโล้ ปลาช่อนเกี้ยมฉ่าย และหมูกรอบน้ำแดง

ส่วน เชฟทอมมี่ ก็ขอปรุงเมนูเด็ดขึ้นมา เพื่อมอบให้กับแฟน ๆ รายการไปลองทำกินกัน ซึ่งเมนูที่ว่านี้เป็น จับฉ่ายสไตล์ทอมมี่ แต่การทำครั้งนี้ไม่ธรรมดา เพราะเชฟของเราต้องการ เมล่อน มาเป็นส่วนประกอบในการปรุง ถึงขั้นสั่ง หนุ่ม อนุวัต ให้ออกไปทำภารกิจเก็บเมล่อนด้วย

TAG : เชฟทัวร์ ครัวติดดิน STREET CHEFSเชฟทัวร์ ครัวติดดินSTREET CHEFSเชฟทัวร์ ครัวติดดิน 19 มิถุนายน 2561เชฟทัวร์ ครัวติดดิน 19 มิย 61เมนูเด็ดเพชรบุรีเพชรบุรี

  •  

  • EP ทั้งหมด