รวบเยาวชนไทยใหญ่ใช้มีดจี้คอแท็กซี่ ก่อนคนขับตัดสินใจพุ่งชนเสาไฟฟ้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีที่มีเยาวชนชายใช้มีดจี้คอคนขับแท็กซี่ จนต้องตัดสินใจขับพุ่งชนเสาไฟฟ้า เพื่อให้มีคนเข้ามาช่วย ทำให้ผู้ก่อเหตุรีบหลบหนีไป ล่าสุดตำรวจสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นเยาวชนไทยใหญ่วัย 15 ปี

ย้อนกลับไปคืนวันเกิดเหตุช่วง 21.00 น.ของวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่รถแท็กซี่คันหนึ่งขับอยู่ริมถนน ก่อนจะพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทาง จากนั้นมีชายคนหนึ่งวิ่งลงจากรถ แล้วเข้าไปในซอย

กล้องวงจรปิดอีกมุมจะเห็นว่าชายคนดังกล่าววิ่งข้ามถนน แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปในซอยอีกครั้ง จากนั้นกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ก็จับภาพขณะที่เขาเดินอยู่ จากภาพจะเห็นว่าลักษณะคล้ายเยาวชน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ นายพรเทพ วุฒิไชย อายุ 37 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ ได้รับบาดเจ็บที่มือซ้าย โดยเขาเล่าว่าได้รับผู้โดยสารเป็นชายวัยรุ่นจากตลาดน้ำดอนหวาย ไปส่งย่านศาลายา แต่เมื่อมาถึงถนนบรมราชชนนี ขาออก หมู่ 1 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ชายคนดังกล่าวได้ใช้มีดปลายแหลมจี้คอ และบังคับให้ขับไปเรื่อย ๆ พอมาถึงหน้าปั๊มน้ำมันที่ค่อนข้างสว่าง นายพรเทพ จึงตัดสินใจคว้ามีดจากคนร้าย และหักพวงมาลัยรถพุ่งเข้าชนกับเสาไฟฟ้าริมถนน เพื่อต้องการให้ผู้เห็นเหตุการณ์ช่วยเหลือ โดยหลังเกิดเหตุตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี

เมื่อวานนี้ (8 ส.ค.) ตำรวจสามารถรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว เป็นเยาวชนชายวัย 15 ปี ชาวไทยใหญ่ เขายอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เนื่องจากตกงาน และกำลังหางานทำ โดยวันเกิดเหตุได้ไปดื่มเบียร์กับเพื่อน และหยิบมีดปลายแหลมที่ห้องเพื่อนติดมือมาด้วย คิดว่าหากเจอใครก็จะใช้มีดจี้เอาเงิน เพราะเครียดที่ไม่มีเงินส่งให้แม่ ขณะกำลังเดินอยู่ในซอย พบรถแท็กซี่ผ่านมา จึงเรียกให้ไปส่งย่านศาลายา เพื่อจะจี้ชิงเงิน แต่คนขับแท็กซี่ขัดขืนต่อสู้กัน จนรถเสียหลักชนเสาไฟฟ้า จึงรีบเปิดประตูรถวิ่งหลบหนีลัดเลาะมาตามสวน เพื่อกลับห้องเช่า จนมาถูกจับตัวได้

ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหา คือ พยายามชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยมีอาวุธ, พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน และเป็นคนต่างด้าวไม่ปฏิบัติตาม ขัดขืน หรือไม่ยอมรับคำสั่ง ซึ่งตำรวจจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมสอบสวน และดำเนินคดีต่อไป เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเยาวชน

TAG : จี้คอคนขับแท็กซี่ชาวไทยใหญ่จี้คอคนขับแท็กซี่ใช้มีดจี้คอแท็กซี่เด็กไทยใหญ่ใช้มีดจี้คอแท็กซี่จี้ชิงทรัพย์คนขับรถแท็กซี่

คลิปที่เกี่ยวข้อง