หนุ่มแจ้งจับอดีตภรรยา-แย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูก หลังถูกตำรวจบุกจับกลาง รร.ลูก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายหนุ่มที่ถูกตำรวจและทหารบุกจับกลางโรงเรียน ต่อหน้าลูกและครูหลายคน แจ้งจับอดีตภรรยาฐานแจ้งความเท็จ และยื่นเรื่องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวให้คุ้มครองชั่วคราว ยอมรับเคยมีประวัติเรื่องปืนและยาเสพติดสมัยยังเป็นวัยรุ่น แต่ปัจจุบันเลิกหมดแล้ว

นี่เป็นเหตุการณ์ขณะตำรวจและทหารจับชายคนหนึ่งในโรงเรียน ในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ท่ามกลางสายตาของครู นักเรียน และผู้ปกครองจำนวนมาก ที่สำคัญยังเกิดขึ้นต่อหน้าลูกสาวของเขาด้วย

ชายหนุ่มพยายามตะโกนเรียกหาลูกอยู่ตลอดเวลา และบอกว่าอย่าเอาลูกของเขาไปไหน ส่วนลูกสาวที่ครูอุ้มอยู่ก็ร้องไห้เสียงดังเรียกหาพ่อ

ก่อนหน้านี้อดีตภรรยาของชายหนุ่มได้ไปร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม กล่าวหาว่าอดีตสามีนำลูกสาว 2 คน วัย 6 ขวบ กับ 8 ขวบไปเลี้ยงดู ทั้งที่ศาลชั้นต้นพิพากษาให้เธอได้สิทธิ์เลี้ยงดู และเกรงลูกจะไม่ปลอดภัย เพราะอดีตสามีมีปืนและมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

เมื่อวาน (8 ส.ค.) ชายวัย 35 ปี ในคลิปได้นัดเจรจาตกลงกับอดีตภรรยาที่ สภ.บางละมุง แต่สุดท้ายอดีตภรรยาก็ไม่มาตามนัด เขาเล่าว่าขณะเกิดเหตุกำลังนั่งกินข้าวกับลูกสาวคนเล็ก เห็นอดีตภรรยามา จึงรีบไปหาลูกอีกคน เพราะกลัวจะมาแย่งลูกไปเหมือนกับครั้งก่อน ๆ จากนั้นตำรวจขอตรวจค้น เมื่อไม่พบสิ่งผิดกฎหมายก็ปล่อยตัวไป แต่อดีตภรรยาเข้ามาฉุดกระชาก พยายามแย่งลูก จนเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น

ร้อยตำรวจเอกอโณชา นันทชัย รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.บางละมุง บอกว่า จำเป็นต้องรีบห้ามปรามทั้งสองฝ่าย เพราะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทชกต่อยกันขึ้น เพื่อไม่ให้สถานการณ์บานปลาย เพราะที่เกิดเหตุเป็นโรงเรียน และก็มีเด็กนักเรียนอยู่เยอะ

ชายวัย 35 ปี เล่าว่า เขากับอดีตภรรยาหย่าร้างกันเมื่อ 5 ปีก่อน ตอนนั้นเธอได้ยกสิทธิ์ให้เขาเป็นผู้ดูแลลูก แต่ต่อมามีปัญหาฟ้องร้องแย่งสิทธิ์เลี้ยงดู ศาลชั้นต้นตัดสินให้อดีตภรรยาชนะคดี เพราะเขามาไม่ทันนัดสืบพยาน จากนั้นจึงยื่นอุทธรณ์ และศาลตัดสินให้เขากับอดีตภรรยาเป็นผู้ปกครองร่วมกัน แต่ให้แม่ใช้สิทธิ์ในการปกครองได้เพียงคนเดียว ขณะนี้อยู่ระหว่างศาลฎีกา

ชายวัย 35 ปี ยอมรับว่าเขาเคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและมีปืนไว้ในครอบครอง แต่เกิดขึ้นสมัยวัยรุ่น ขณะนี้เลิกหมดแล้ว และตั้งใจจะดูแลลูกทั้ง 2 คนให้ดี จากนั้นได้แจ้งความเอาผิดอดีตภรรยาในข้อหาแจ้งความเท็จ ร่วมกันทำร้ายร่างกายและหมิ่นประมาท ก่อนจะไปยื่นเรื่องต่อศาลเยาวชนและครอบครัว ขอคุ้มครองชั่วคราวให้ลูกทั้ง 2 คน กลับมาเรียนหนังสือได้ตามปกติ

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Arocha Reampong

TAG : จับกุมพ่อในโรงเรียนแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูกสิทธิ์เลี้ยงดูลูกแย่งเลี้ยงดูลูก

คลิปที่เกี่ยวข้อง