ชาวบ้านโพสต์ สายเคเบิลพาดสะพานลอย ผู้ใช้เสี่ยงอันตราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อีกหนึ่งเรื่อง หลังจากที่มีชาวบ้านโพสต์รูปภาพสะพานลอยคนข้าม หน้าวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร เขตธนบุรี มีสายเคเบิลพาดกลางสะพาน ทำให้ผู้ใช้เสี่ยงอันตราย

โซเชียลมีเดียแชร์ภาพสะพานลอยคนข้าม บริเวณหน้าวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ถนนอรุณอัมรินทร์ เขตธนบุรี มีสายเคเบิลที่พาดบนเสาไฟฟ้าแรงสูง ทะลุผ่านกลางสะพาน ชาวบ้านต้องมุดสายเคเบิลเพื่อข้ามสะพานลอยเสี่ยงอันตราย โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ผู้ใช้สะพานลอยอาจมองไม่เห็น สะดุดสายเคเบิลได้รับบาดเจ็บ   

ชาวบ้านย่านนี้ บอกว่า สะพานลอยแห่งนี้สร้างโดยวัดกัลยาณมิตร เพิ่งสร้างเสร็จได้ 2 เดือน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวที่มาวัด หลังจากสร้างเสร็จกลับพบว่ามีสายเคเบิลพาดผ่านกลางสะพาน แม้จะรู้ว่าไม่อันตรายเท่าสายไฟฟ้าแรงสูง แต่ก็กังวัลว่าอาจทำให้ผู้ใช้สะพานเกิดอันตรายได้ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับผิดชอบ

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หน่วยงานที่เป็นเจ้าของสายเคเบิลทั้งภาครัฐ และเอกชน ได้เข้ามาแก้ไขแล้ว ขณะที่ ผู้อำนวยการเขตธนบุรี เปิดเผยว่า ก่อนสร้างสะพานได้มีการลงพื้นที่สำรวจ และมีการทำหนังสือแจ้งไปยังหน่วยงานเจ้าของสายเคเบิลแล้ว จนกระทั่งเหลือสายเคเบิล 6 เส้นสุดท้าย ที่ยังไม่มาแก้ไข จนกระทั่งมีประชาชนนำภาพไปลงโซเชียลมีเดีย ขณะที่สะพานแห่งนี้ สร้างเสร็จก่อนกำหนด ยังไม่เปิดใช้เป็นทางการ

หลังจากนี้ ทางเขตจะสำรวจสะพานลอยในพื้นที่ เพื่อไม่เกิดเหตุซ้ำรอย โดยประชาชนพบเห็นสายเคเบิล หรือสายไฟ้ฟ้ากีดขวางทางเดิน หรืออาจทำให้เกิดอันตราย สามารถร้องเรียนโดยตรงมาได้ที่สำนักงานเขต

สำหรับพื้นที่อื่น ๆ ทั่วประเทศ หากประชาชนพบเห็นสายไฟ หรือสายเคเบิลรกรุงรัง และอาจเป็นอันตรายกับประชาชน สามารถร้องเรียนไปที่ สำนักงาน กสทช. สายด่วน 1200 หรือ ถ่ายรูปส่งไปที่ Line ID : @nbtc1200 นอกจากนี้ ยังสามารถร้องเรียนไปที่การไฟฟ้านครหลวง สายด่วน 1130 และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สายด่วน 1129 เพื่อดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน

TAG : สายเคเบิลพาดสะพานลอยสะพานลอยสะพานลอยวัดกัลยาณมิตรวัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหารสายเคเบิลบนสะพานลอย

คลิปที่เกี่ยวข้อง