โจรบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อคืนเดียว 2 ร้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายบุกเดี่ยว ใช้ปืนจี้ชิงเงินพนักงานร้านสะดวกซื้อในอำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย คืนเดียว 2 ร้านซ้อน ใช้เวลาก่อเหตุรวมไม่ถึง 15 นาที กวาดเงินไปกว่า 23,000 บาท

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพช่วง 03.33 น.วานนี้ (9 ส.ค.) ขณะชายคนหนึ่งใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า เดินมาที่เคาน์เตอร์ ก่อนจะชักปืนที่เหน็บเอวออกมาขู่พนักงานที่ยืนอยู่หลังเคาน์เตอร์ โดยพนักงานชายได้ชูมือขึ้น เดินไปที่ตู้และลิ้นชักเก็บเงิน ก่อนจะหยิบออกมาวางให้คนร้าย

จากนั้นชายคนดังกล่าวเดินเข้ามาหลังเคาน์เตอร์ แล้วเปิดดูลิ้นชักกับตู้ ก่อนจะขู่ให้พนักงานหยิบเงินออกมาเพิ่ม โดยคนร้ายได้นำเงินใส่กระเป๋าสะพายสีดำจนเต็ม ระหว่างนั้นเขาทำกระเป๋าตกพื้น จึงก้มลงไปเก็บพร้อม ๆ กับคอยมองดูที่ประตูทางเข้าเป็นระยะ พอเก็บเงินเก็บใส่เรียบร้อยแล้ว จึงเดินออกจากร้านไป เหตุเกิดที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ตรงข้ามโรงพยาบาลวังสะพุง จังหวัดเลย

ส่วนภาพกล้องวงจรปิดอีกมุมซึ่งอยู่ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง เห็นชายคนดังกล่าวเดินมาที่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ แล้วขี่หนีไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.วังสะพุง ลงพื้นที่ตรวจสอบ จุดแรก คือ ร้านสะดวกซื้อหน้าโรงพยาบาลวังสะพุง พบว่าคนร้ายได้เงินไป 19,000 บาท ใช้เวลาลงมือแค่ 2 นาที ระหว่างที่สอบปากคำพนักงานอยู่นั้น ก็ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ถึง 1 กิโลเมตร ได้เงินไปกว่า 4,000 บาท โดยจุดกึ่งกลางระหว่างร้านทั้ง 2 แห่งมีสถานีตำรวจตั้งอยู่ แต่คนร้ายก็ไม่เกรงกลัว

ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ตำรวจคาดว่าคนร้าย อายุ 25-30 ปี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร ก่อเหตุอย่างใจเย็น ทั้งสองร้านใช้เวลารวมกันไม่เกิน 15 นาที โดยคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีเขียวอ่อน ทะเบียน 274 แต่หมวดอักษรและจังหวัด ไม่ชัดเจน

เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นสามีของพนักงานร้านสะดวกซื้อคนหนึ่ง ที่ถูกไล่ออกไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ร้านสะดวกซื้อปล้นร้านสะดวกซื้อจี้ชิงทรัพย์

คลิปที่เกี่ยวข้อง