งานศพสุดเศร้า! หญิงวัย 38 ปี ลามางานวันแม่โรงเรียนลูก ก่อนประสบอุบัติเหตุ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - สามีพร้อมด้วยลูกสาววัย 11 ขวบ และญาติ ๆ ยังคงเศร้าเสียใจกับการจากไปของหญิงวัย 38 ปี ที่ลางานแล้วเดินทางกลับบ้าน ตั้งใจไปให้ลูกสาวได้กราบในงานวันแม่ แต่เกิดประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต

ความคืบหน้าอุบัติเหตุที่ทำให้ นางสิรภัทร คงสุวรรณ อายุ 38 ปี ที่ลางานและเดินทางกลับบ้าน เพื่อจะมารับมาลัยวันแม่จากลูกสาววัย 11 ขวบ ที่โรงเรียนจัดขึ้น แต่ระหว่างทาง นายเชลง โตพ่วง สามีที่ขับรถกระบะไปรับจาก บขส.เกิดหลับในชนท้ายรถบรรทุกที่จอดอยู่ ริมถนนสายดอนโก-สารจิตร จังหวัดสุโขทัย ทำให้นางสิรภัทร เสียชีวิตคาซากรถ

บรรยากาศที่บ้านของ นางสิรภัทร ตำบลบ้านแก่ง อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย มีการสวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรก โดยมีแม่ผู้เสียชีวิต น้องสาว สามี และลูกสาววัย 11 ขวบ ต้อนรับแขกที่มาร่วมงาน บรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าสลด โดยสามีและลูกสาวของผู้เสียชีวิตยังมีสีหน้าเศร้าซึม และร้องไห้ตลอดเวลา พร้อมบอกว่า อยากให้เหตุการณ์นี้เป็นเครื่องเตือนสติ สำหรับคนขับรถว่าอย่าฝืนขับ ถ้าง่วงให้จอดพักก่อน โดยเขาพูดตลอดเวลาว่าขอโทษและไม่ตั้งใจให้เหตุการณ์เป็นแบบนี้

ส่วน นางสาวรัตนา คงสุวรรณ น้องผู้เสียชีวิต บอกว่า พี่สาวเป็นเสาหลักของบ้านทุกเดือนจะส่งเงินมาให้เพื่อต่อเติมบ้าน เป็นคนใจดีกับพี่น้อง เป็นที่รักของทุกคน พร้อมให้ความสุขคนอื่น ก่อนเดินทางมายังโทรหาเธอว่าอยากใส่ผ้าถุงและเสื้อสีฟ้า อยากจะแต่งตัวสวย ๆ ไปงานวันแม่ เพื่อให้ลูกสาวได้กราบแม่เป็นครั้งแรกในชีวิต แต่ก็ไม่คิดว่าจะต้องมารับศพพี่สาวแทน ซึ่งถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของเธอและครอบครัว

นางสาวรัตนา บอกด้วยว่า พี่สาวเป็นคนชอบทำบุญ ก่อนจะเสียชีวิตได้ตั้งใจไว้ว่าจะไปร่วมกับกิจกรรมในชมรมแบ่งปันรอยยิ้มที่เป็นสมาชิกอยู่ และตั้งใจไว้ว่าจะไปทำบุญที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าบางละมุง ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ซึ่งเธอจะสานต่อความตั้งใจและจะนำอาหารไปร่วมงาน เพื่อเป็นการต่อยอดบุญให้กับพี่สาว สำหรับงานสวดพระอภิธรรมศพจะจัดถึงวันอาทิตย์ และทำพิธีฌาปกิจศพในวันจันทร์นี้

TAG : วันแม่อุบัติเหตุอุบัติเหตุรถชนขับรถหลับใน

คลิปที่เกี่ยวข้อง