ส.บอลฯ ออสเตรเลีย ส่งจดหมายขอบคุณชาวไทย ให้กำลังใจสู้ไฟป่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม
จากกรณี กองเชียร์ไทยในสนามชูแผ่นป้าย "Pray for all lives และ Thai hearts for Australia" ให้กำลังใจประเทศออสเตรเลีย ที่กำลังเผชิญวิกฤติไฟป่ารุนแรง ในแมตช์ที่ ทีมชาติไทย พ่าย ทีมชาติออสเตรเลีย 1-2 จนสร้างความประทับใจแก่ชาวเน็ต ได้รับเสียงชื่นชมทั่วโลก กระทั่งทวิตเตอร์ FIFA.com ยังออกมายกย่องนั้น  อ่านรายละเอียดได้ที่ >> https://www.bugaboo.tv/watch/478608

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก FA Thailand ได้โพสต์ภาพจดหมายที่ สหพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลีย ส่งมาขอบคุณแฟนบอลไทย ที่ทำป้ายข้อความให้กำลังใจประเทศออสเตรเลีย พร้อมแสดงความยินดีที่ไทยเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย AFC U23 CHAMPIONSHIP 2020 สรุปใจความได้ว่า

คริส นิกู ประธานสหพันธ์ฟุตบอลออสเตรเลีย (เอฟเอฟเอ) ส่งจดหมายถึง พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เพื่อแสดงความขอบคุณแฟนบอลไทย ที่ทำป้ายข้อความให้กำลังใจประเทศออสเตรเลีย ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่อยู่ในขณะนี้ ระบุว่า

“ในฐานะตัวแทนของสหพันธ์และแฟนบอลออสเตรเลีย ผมรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง ที่แฟนบอลชาวไทย ได้แสดงออกถึงการให้กำลังใจต่อชาวออสเตรเลียที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายอย่างมากมาย ด้วยเหตุนี้ เราจึงรู้สึกซาบซึ้งกับการแสดงออกถึงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน จากแฟนบอลที่ชูป้ายข้อความในสนามแข่งขัน

ผมขอขอบคุณประเทศไทย ที่ต้อนรับทีมชาติของเราในรายการแข่งขันครั้งนี้ และยินดีกับพวกคุณที่ผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ด้วยเช่นกัน”

ทั้งนี้หลังได้อ่านข้อความในจดหมายแฟนลูกหนังต่างรู้สึกยินดีและภูมิใจ หลายคนบอกว่าดีใจที่ตัวเองเป็นหนึ่งในกองเชียร์วันนั้น ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแสดงความเห็นว่า "นี่คือโลกกีฬาที่แท้จริง ไม่ใช่เพียงการแข่งขัน แต่มันคือน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ ตัวอย่างแฟนบอลที่ดีและสร้างสรรค์" ถือเป็นคำพูดแทนใจทุกคน จนได้รับการกดไลก์จำนวนมาก--------------------------------

ติดตามข่าวสาร,ดูคลิปย้อนหลัง AFC U-23 Championship 2020 เพิ่มเติมที่ >> https://bugaboo.tv/sport/afcu23.html
 

 

TAG : ฟุตบอลไทยAFCU23AFC U23ช้างศึกทีมชาติไทย