ย้อนดูเส้นทางไร้พ่าย 40 นัดติดของ ลิเวอร์พูล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


หลังจบเกมที่ ลิเวอร์พูล บุกไปเอาชนะ วล์ฟแฮมตัน ได้ถึงถิ่นเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ตลอดฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูล ลงเล่น 23 นัด โดยที่ไม่แพ้ใครเลย ซึ่งเมื่อรวมกับช่วงท้ายของฤดูกาลที่แล้วอีก 17 นัด ทำให้ตอนนี้ ลิเวอร์พูล มีสถิติการลงเล่นในพรีเมียร์ลีกโดยไม่แพ้ใคร 40 นัดติดต่อกันเข้าไปแล้ว

โดยหากลองย้อนกลับไปดูจุดเริ่มต้นของสถิติอันสุดวิเศษนี้ก็คือ เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2019 ซึ่งพวกเขาบุกไปพ่ายต่อ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-2 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว หลังจากนั้นเทพนิยายของ หงส์แดง ก็เริ่มต้นขึ้น

เพราะหลังจากนั้นในช่วงครึ่งหลังของ ฤดูกาล 2018-2019 ลิเวอร์พูล ชนะ 13 นัด และหลุดเสมอไปเพียง 4 นัด เท่านั้น ซึ่งทั้ง 4 นัดก็ต่างเป็นเกมที่ยากทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการพบกับ เลสเตอร์, แมนฯ ยูไนเต็ด, เอฟเวอร์ตัน หรือการต้องออกไปเยือนเวสต์แฮม อีกด้วย

แต่ในช่วง 9 นัดสุดท้ายของฤดูกาลก่อน ลิเวอร์พูล ก็เริ่มฉายแววฟอร์มเทพ เมื่อชนะติดต่อกัน 9 นัดรวด ซึ่งรวมถึงการชนะ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส และ เชลซี อีกด้วย และถึงแม้จะไม่ได้แชมป์แต่ก็สามารถกดดัน แมนฯ ซิตี้ ไปจนนัดสุดท้ายเลยทีเดียว


โดยความร้อนแรงของเหล่า เดอะ ค็อป ยังคงร้อนแรงมาจนถึงฤดูกาลนี้ เมื่อเริ่มต้นฤดูกาลด้วยการชนะ 8 นัดติด ปราบทั้ง อาร์เซน่อล, เชลซี และ เลสเตอร์ ก่อนจะไปสะดุดเสมอนัดแรกและนัดเดียวในฤดูกาลนี้ ในเกมออกไปเยือน แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนตุลาคม หลังจากนั้นอีก 4 เดือนต่อมา ลิเวอร์พูล ลงเล่นเกมลีก อีก 14 นัดต่อมา พวกเขาชนะรวดทุกนัด ไม่ว่าเป็นทีมใหญ่อย่าง สเปอร์ส ที่ชนะทั้งไปทั้งกลับ, แมนฯ ซิตี้, เอฟเวอร์ตัน, เลสเตอร์ และแก้แค้น แมนยูฯ ที่มาหยุดสถิติชนะรวดของพวกเขาได้สำเร็จ

สำหรับสถิติไม่แพ้ใครในพรีเมียร์ลีกยาวนานที่สุดเป็นของ อาร์เซน่อล ที่ทำไว้ 49 นัด ช่วงปี 2002-2004 ซึ่งก็เหมือนเป็นพรหมลิขิตจากฝากฟ้า เพราะห่าง ลิเวอร์พูล ยังคงไม่แพ้ใครต่อไปได้เรื่อยๆ ในนัดที่ 49 พวกเขาจะต้องออกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่สนามเอติฮัด สเตเดี้ยม ก็ต้องติดตามดูกันต่อไปว่า ลิเวอร์พูล จะยังรักษาสถิตินี้ต่อไปได้นานอีกแค่ไหน เพราะนี่คือความท้าทายเดียวที่เหลืออยู่สำหรับพวกเขาในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้

TAG : ลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีก