กองปราบฯ สั่งสอบปากคำเพิ่ม พ่อ-แม่-เมีย ผอ.กอล์ฟ แกะรอยเส้นทางหนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจกองบังคับการปราบปรามลงพื้นที่สอบปากคำเพิ่มเติม พ่อ แม่ และภรรยา ผอ.กอล์ฟ คนร้ายกราดยิงชิงทองที่ลพบุรี แกะรอยเส้นทางหนี้ ขณะที่ ผอ.กอล์ฟ เริ่มปรับตัวชีวิตในเรือนจำได้บ้างแล้ว

พันตำรวจเอกสมควร พึ่งทรัพย์ รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินคดี นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาชิงทรัพย์ร้านทองในจังหวัดลพบุรี ว่าวันนี้ (25 ม.ค.) ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนลงพื้นที่จังหวัดลพบุรี เพื่อสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ทั้งพ่อ แม่ และภรรยา รวมถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ในบางประเด็นที่ตกค้าง เพื่อให้สำนวนแน่นหนามากขึ้น

รวมถึงให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่แกะรอยหาหลักฐานภาระหนี้สินทั้งหมดของ นายประสิทธิชัย ตามคำให้การของผู้ต้องหา เพื่อนำมาประกอบสำนวนให้มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น คาดว่าจะส่งสำนวนให้อัยการได้ในสัปดาห์หน้า

ด้าน นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับ นายประสิทธิชัย เบื้องต้นเริ่มปรับตัวชีวิตในเรือนจำได้บ้างแล้ว กินข้าวในเรือนจำได้ เจ้าตัวบอกว่ายอมรับผลกรรมที่ก่อ แต่ก็กังวลเรื่องอารมณ์ร่วมของผู้ต้องขังคนอื่น ๆ ที่อาจแอบทำร้ายตอนเผลอ แต่เจ้าหน้าที่ได้แยกไปไว้ห้อง 11 ซึ่งเป็นห้องผู้สูงอายุแดนแรกรับสำหรับผู้ต้องขังใหม่ มีนักโทษชั้นดี 2 คน เป็นพี่เลี้ยงดูแล ไม่ให้เกิดอะไรขึ้น

ส่วนสภาพจิตใจ ผอ.กอล์ฟ ไม่ได้เครียดมาก และให้นักจิตวิทยาของเรือนจำประเมินสภาพจิตใจทุกวัน พร้อมทำแบบสอบถาม Criminal minds หรือแบบสอบถามประเมินสภาพจิตใจความเป็นอาชญากร เพื่อจัดกลุ่มประเภท Watch list หรือกลุ่มที่เฝ้าจับตาดูพิเศษ กับจัดกลุ่มว่าเป็นผู้ต้องขังประเภทไหน

TAG : ผอ กอล์ฟกราดยิงปล้นร้านทองปล้นร้านทองปล้นร้านทอง ลพบุรีโจรกราดยิงปล้นร้านทอง

คลิปที่เกี่ยวข้อง