ฝนฟ้าอากาศ 1 ก.พ.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

แม้ว่าลมหนาวจะมีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสานมีอากาศเย็นถึงหนาว ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

บริเวณความกดอากาศสูงหรืออากาศเย็นเริ่มมีกำลังอ่อนลง แต่ยังทำให้ภาคเหนือและภาคอีสานมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออกมีอากาศเย็นในช่วงเช้า

สำหรับลมตะวันออกกำลังปานกลางที่พัดปกคลุมภาคใต้ ทำให้ภาคใต้มีฝนบางแห่ง และส่งผลให้ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีการสะสมของฝุ่นละอองและหมอกควันน้อยลง แต่ยังอยู่ในระดับสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในช่วงเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-19 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยและเทือกเขาสูง หนาวถึงหนาวจัด 4-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในช่วงเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-18 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูอากาศหนาว 7-12 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกในช่วงเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีหมอกในช่วงเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส และมีฝน 10% ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน มีฝน 10-30% ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎ์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ยะลา ปัตตานี  นราธิวาส ระนอง และพังงา ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีหมอกในช่วงเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส

สำหรับสถานการณ์คุณภาพอากาศ คาดว่า 1-2 วันนี้ หลายพื้นที่ยังอยู่ในเกณฑ์เกินค่ามาตรฐาน อย่างที่เชียงใหม่ เชียงราย ที่อยู่ในเกณฑ์เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ส่วนทางภาคกลางอย่างที่ราชบุรี กรุงเทพมหานครและปริมณฑล คุณภาพอากาศเป็นพื้นที่สีแดง มีผลกระทบต่อสุขภาพ ต้องขอให้งดทำกิจกรรมกลางแจ้งออกไปก่อนในช่วงนี้

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง