แม่ร่ำไห้หน้าศพลูกพลทหาร ถูกตามประกบยิงดับ วอน ตร.ตามจับให้ได้ จ.สุราษฎร์ธานี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ตำรวจสุราษฎร์ธานี เร่งคลี่ปมสังหารชายอายุ 23 ปี ที่ถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบยิงด้วยอาวุธปืน ขณะที่แม่ผู้เสียชีวิตวอนตำรวจเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

จากกรณีที่ นายคุณากร สิทธิ์พันธ์ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นพลทหารสังกัดหนึ่งในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถูกคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่งไล่ตามประกบยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง กระสุนทะลุเข้าที่ชายโครงข้างขวา 1 นัด ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดขึ้นบริเวณหน้าวัดท่าไทร หมู่ 2 ตำบลท่าทอง อำเภอกาญจนดิษฐ์ เมื่อกลางดึกวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

วานนี้ (5 ก.พ.) ทางครอบครัวได้รับศพนายคุณากร ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดอภัยเขตตาราม ตำบลนาสาร อำเภอบ้านนาสาร ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติ ขณะที่แฟนสาวของผู้เสียชีวิตให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตมาหาเธอที่หอพัก บริเวณซอยออมสิน เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี และอยู่ด้วยกันสักพัก ก่อนผู้เสียชีวิตจะออกไปหาเพื่อน ซึ่งเป็นพลทหารในตำบลบางกุ้ง อำเภอเมือง ระหว่างนั้นยังวิดีโอคอลคุยกัน โดยผู้เสียชีวิตบอกว่ากำลังจะกลับแล้ว แต่รถน้ำมันหมด รอเพื่อนนำน้ำมันมาเติมรถให้ ก่อนวางสายและขาดการติดต่อไป

จนเวลาประมาณเกือบ 01.00 น. จึงโทรศัพท์ไปหา ปรากฏเพื่อนรับสายแทน บอกว่าแฟนหนุ่มถูกยิงอาการสาหัส นาทีนั้นตกใจทำอะไรไม่ถูก แต่พอตั้งสติได้สอบถามเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังรถของผู้เสียชีวิตมานั้น ได้พบกับคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์แบบแต่งซิ่งตามประกบ จังหวะนั้นผู้เสียชีวิตพยายามเร่งเครื่องแซงรถของคนร้าย แต่คนร้ายขี่รถปาดหน้าไม่ยอมให้แซง ก่อนชักอาวุธปืนยิงใส่

แม่ผู้เสียชีวิต เปิดใจว่า ปกติลูกชายเป็นพลทหาร ใช้ชีวิตอยู่แต่ในค่ายทหาร จะมีวันลาออกมาข้างนอกเพียงไม่กี่วัน ส่วนใหญ่ลูกชายจะกลับบ้านมาหาครอบครัว และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร ความสูญเสียครั้งนี้ยากทำใจยอมรับได้ พร้อมกับเรียกร้องให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และจะไม่มีวันให้อภัยผู้ก่อเหตุเป็นอันขาด

ด้านพันตำรวจเอก ทักษิณ ศิริโภคพัฒน์ ผู้กำกับการ สภ.กาญจนดิษฐ์ ได้สั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม รวมถึงไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ และใกล้เคียงเพื่อตรวจสอบหาเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี ส่วนสาเหตุขณะนี้ตั้งไว้หลายประเด็นด้วยกัน ทั้งความโกรธแค้นซึ่งหน้า และความขัดแย้งส่วนตัว แต่อย่างไรก็ตามยังไม่ตัดประเด็นอื่น ๆ ทิ้ง ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้

TAG : สนามข่าว 7 สีพลทหารถูกตามประกบยิงยิงพลทหาร

คลิปที่เกี่ยวข้อง