สธ.ตั้งวอร์รูมที่ปรึกษารับมือไวรัสโคโรนา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าวภาคค่ำ - กระทรวงสาธารณสุข ตั้งวอร์รูมคณะกรรมการที่ปรึกษารับมือไวรัสโคโรนา ขณะที่ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ รักษาผู้ป่วยไวรัสโคโรนาหายแล้วอีก 1 คน

คณะกรรมการที่ปรึกษาของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ชุดที่จะเข้ามาเป็นวอร์รูม จะมีอดีตปลัดกระทรวงและอดีตอธิบดี ที่เคยรับมือไข้หวัดนก และโรคซาร์ส มาแล้ว รวมไปถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสวิทยา มาร่วมในการรับมือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

ส่วนมาตรฐานการรักษาผู้ป่วยไวรัสโคโรนา และการจัดระบบที่ดีในการเฝ้าระวังและควบคุมโรค ของไทย เน้นประสิทธิภาพการรักษา เชื่อมั่นว่าประเทศจีนจะขอบคุณประเทศไทยที่ดูแลประชาชนของเขาอย่างดี จนหายและกลับบ้านได้ สร้างความสัมพันธ์อันดี ที่จะเป็นประโยชน์กับการท่องเที่ยว เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย

สำหรับสถานการณ์ผู้ป่วยไวรัสโคโรนา ยืนยันในไทยยังเท่าเดิม 25 คน รักษาหายแล้ว 10 คน ยังอยู่ในห้องแยกโรคของโรงพยาบาล 15 คน ส่วนผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรค ยังรับไว้ในโรงพยาบาล มี 393 คน

วันนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์เฟซบุ๊กการรับประทานอาหารร่วมกับคนขับแท็กซี่ที่ได้รับการรักษาหายจากไวรัสโคโรนา เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชน ว่าไวรัสโคโรนารักษาหายได้

และวันนี้มีข่าวดี แพทย์ไทยเก่ง รักษาผู้ป่วยชายชาวจีนอายุ 28 ปี ที่เดินทางมาจากเมืองจิงโจว มณฑลหูเป่ย์ หายจากไวรัสโคโรนาอีกคน หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ มา 9 วัน วันนี้ แพทย์ให้ออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

TAG : ไวรัสโคโรนาเชื้อไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ตั้งวอร์รูมที่ปรึกษารับมือไวรัสโคโรนา

คลิปที่เกี่ยวข้อง