สลด พระภิกษุขับรถเก๋งไปบิณฑบาต พุ่งข้ามเลนชนกระบะ มรณภาพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - พระภิกษุขับรถเก๋งไปบิณฑบาต ระหว่างทางเกิดพุ่งข้ามเลนไปชนกับรถกระบะ ทำให้พระภิกษุมรณภาพ ส่วนชายสูงอายุที่นั่งมาด้วยกันก็เสียชีวิต

เหตุสลดนี้เกิดขึ้นบนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา หมู่ 1 ตำบลหนองกี่ อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี พบรถกระบะสีดำสภาพด้านหน้าพังยับเยินจอดอยู่ริมถนน ส่วนบนไหล่ทางพบผู้เสียชีวิตเป็นชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 60-70 ปี และที่ข้างทางพบรถเก๋งตกอยู่ สภาพพังยับเยินเช่นกัน ภายในรถพบพระภิกษุรูปหนึ่งไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 60-70 ปี มรณภาพอยู่บนเบาะที่นั่งคนขับ โดยมีบาตรพระกระเด็นตกอยู่ที่พื้น

ตำรวจตรวจสอบทราบว่า พระภิกษุรูปดังกล่าวเป็นพระลูกวัดบ้านทุ่งแฝก ตำบลทุ่งโพธิ์ อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมากับชายสูงอายุ เพื่อจะไปบิณฑบาตหน้าหมู่บ้าน แต่พอขับมาเกือบจะถึงหน้าหมู่บ้านอีกประมาณ 100 เมตรเท่านั้น รถเกิดเสียหลักตกร่องกลางถนนก่อนจะข้ามไปอีกฝั่ง เนื่องจากมีหมอกลงจัดทำให้มองไม่เห็นทาง เป็นจังหวะเดียวกับที่มีรถกระบะผ่านมาพอดี จึงชนกันเข้าเต็มแรง

นายกิตติชัย บัวรอด อายุ 45 ปี คนขับรถกระบะ ให้การกับตำรวจว่า กำลังขับรถไปเยี่ยมลูกที่จังหวัดศรีสะเกษ แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นรถเก๋งวิ่งข้ามฝั่งมา ก่อนจะชนรถของเขาอย่างจัง โดยเขาไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนภรรยาที่นั่งมาด้วยกันบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

TAG : อุบัติเหตุรถชนรถเสียหลักพระขับรถไปบิณฑบาตพระขับรถชน

คลิปที่เกี่ยวข้อง