รวบแล้ว เด็กชาย 2 คน ใช้ปืนปลอมจี้หนุ่ม อ้างแค่ขอเงินซื้อข้าว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจรวบตัวเด็กชาย 2 คน อายุ 10 ขวบ และ 14 ปี ที่ก่อเหตุใช้ปืนปลอมจี้หนุ่มหน้าร้านสะดวกซื้อได้แล้ว ทั้งคู่อ้างหิวข้าว แค่ต้องการขอเงินไปซื้อข้าว และมักจะเดินขอเงินจากชาวบ้านเป็นประจำ

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ย่านถนนวัดเกาะ เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร บันทึกภาพได้ จะเห็นว่ามีเด็กชาย 2 คน เดินมาประกบชายคนหนึ่งที่ยืนอยู่หน้าร้าน พูดคุยกันสักพัก เด็กชายที่ตัวเล็กกว่าก็ชักวัตถุคล้ายปืนออกมา จนชายคนดังกล่าวตกใจ เดินถอยหลังจนพ้นรัศมีกล้องวงจรปิด โดยทั้งคู่เดินตามไปติด ๆ

ผู้เสียหายเล่าว่า เด็กที่ตัวโตเข้ามาประชิดตัวแล้วขอเงิน อ้างว่าไม่มีเงินกินข้าว ส่วนเด็กที่ตัวเล็กกว่า ยกมือที่มีผ้าพันแผลมาจี้ที่เอว เมื่อก้มลงไปดูก็เห็นปลายกระบอกปืน เขาจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่ สน.สายไหม

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (7 ก.พ.) ตำรวจสามารถจับเด็กชายทั้ง 2 คนได้ ทั้งคู่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน อายุ 10 ขวบ และ 14 ปี จับได้ที่ย่านราษฎร์บูรณะ ขณะกลับไปหาแม่ โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่อาศัยอยู่กับญาติที่แคมป์คนงานในซอยเพิ่มสิน 20 และมักมีพฤติกรรมเดินขอเงินคนทั่วไปอยู่บริเวณนั้นเป็นประจำ

เด็กชายอายุ 14 ปี บอกว่า ตอนเกิดเหตุเขาและน้องหิวข้าว แต่ไม่มีเงินซื้อ มักจะเดินขอเงินจากคนแถวนั้น วันเกิดเหตุขอเงินผู้หญิงคนหนึ่งได้มา 40 บาท และได้มาขอผู้ชายคนดังกล่าว พร้อมกับชักปืนพลาสติกที่ซื้อมาในราคา 10 บาท ออกมาจี้ท้อง อ้างว่าทำเป็นทีเล่นทีจริง แต่อีกฝ่ายไม่ให้เงินและรีบหนีไป

เด็กชายบอกว่าหลังก่อเหตุก็ไม่ได้หลบหนี ยังคงวนเวียนอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ เพราะไม่คิดว่าจะถูกแจ้งความจับ ซึ่งตำรวจได้เรียกผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 คนมารับทราบพฤติกรรมของลูก และจะให้เจ้าทุกข์มาพูดคุยกับผู้ปกครองของเด็ก จากนั้นนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

TAG : จี้ชิงเงินขอเงินปืนปลอม

คลิปที่เกี่ยวข้อง