ฝนฟ้าอากาศ 8 ก.พ.63

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

วันที่ 9-13 กุมภาพันธ์นี้ หลายพื้นที่ต้องเตรียมรับมือกับฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ เป็นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนช่วงวันที่ 9-13 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางพื้นที่ ซึ่งต้องระวังกันตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ บริเวณภาคเหนือ ต้องระวังที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร และมุกดาหาร

หลังจากนั้นจนถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ขณะที่ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีอากาศเย็น สำหรับภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้น ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้เช่นกัน คลื่นลมบริเวณภาคใต้ตอนล่างตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปจะมีกำลังแรงขึ้น คลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือระมัดระวังในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 9-12 กุมภาพันธ์นี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 16-22 องศาเซลเซียส ยอดดอยและเทือกเขาสูง หนาวถึงหนาวจัด 6-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 16-20 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาว 12-16 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่งทางตอนล่างของภาค อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 19-24 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ส่วนมากที่สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนทะเลช่วงนี้บางจุดมีคลื่นสูง

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เมฆบางส่วนกับมีหมอกในตอนเช้า และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้กมลาสน์ เอียดศรีชาย

คลิปที่เกี่ยวข้อง