เปิดแผนวิสามัญฯ จ่าคลั่งกราดยิงในห้างโคราช ตำรวจกดดันสุดท้ายจนมุม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจพยายามเข้าควบคุมสถานการณ์ เหตุจ่าสิบเอกคลั่ง ใช้ปืนกราดยิงในห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองนครราชสีมา จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งตลอดทั้งคืน คนร้ายยิงปะทะกับตำรวจอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งรุ่งเช้า ตำรวจขอความร่วมมือจากทีมข่าวช่อง 7HD ของเรา ให้ใช้เครื่องอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรน ร่วมภารกิจค้นหาคนร้ายรายนี้ที่หลบซ่อนตัวภายในห้างสรรพสินค้า ก่อนจะนำไปสู่การเปิดปฏิบัติการวิสามัญ ติดตามจากรายงาน คุณไพจิตร ภานนท์

06.30 น. หลังจากสิ้นเสียงปืนที่ยิงปะทะกันระหว่างตำรวจชุดปฏิบัติการกับ จ่าสิบเอก จักรพันธ์ ถมมา ทหารหน่วยกองพันกระสุนที่ 22 กองทัพภาคที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงประชาชนกลางเมืองจังหวัดนครราชสีมา ตำรวจขอความร่วมมือให้ทีมข่าวช่อง 7HD สนับสนุนภารกิจในการจับคนร้าย ด้วยการใช้เครื่องอากาศยานไร้คนขับ หรือโดรนบังคับ บินหาพิกัดตัวคนร้ายภายในห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุ หลังจากโดรนของตำรวจถูกคนร้ายยิงสกัดจนพังไปหลายลำ

ทันทีที่ทีมข่าวเตรียมอุปกรณ์พร้อม ตำรวจชุดปฎิบัติการจัดทีมคุ้มกันช่างภาพของเราอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยในการสนับสนุนภารกิจครั้งนี้

จุดที่เราเข้าไปคือบริเวณชั้นใต้ดิน ของห้างสรรพสินค้า ที่ขายอาหาร และซูเปอร์มาเก็ต จุดนี้เป็นบริเวณที่ตำรวจกดดันจนคนร้ายลงมาซ่อนตัว ตำรวจให้เราอยู่ในห้องที่ใช้สำหรับบังคับโดรนบินสำรวจ ซึ่งเป็นพื้นที่ปลอดภัย โดยมี พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้สั่งการบินโดรนด้วยตัวเอง

เราใช้โดรนแบบตรวจจับความร้อนในการค้นหาตัวคนร้ายแต่ไม่พบ คาดว่าน่าจะหลบซ่อนอยู่ในห้องที่มีกำแพงหนา ทำให้เป็นอุปสรรคในการค้นหาตัว บริเวณที่ค้นหาแบ่งเป็น 3 ห้อง คือ ห้องควบคุม, ห้องแช่แข็ง และด้านในสุดคือห้องสำหรับพนักงาน เมื่อทีมข่าวเราใช้โดรนบินสำรวจทุกห้อง ไปจนถึงห้องสุดท้ายที่เปิดไฟอยู่ ปรากฏว่าเมื่อโดรนบินไปถึงหน้าห้องนั้นเพื่อพยายามค้นหา ไฟในห้องก็ถูกปิด ทำให้ตำรวจมั่นใจว่า คนร้ายหลบซ่อนตัวในห้องนี้แน่นอน นำไปสู่การเปิดปฏิบัติการวิสามัญฆาตกรรมคนร้าย เสียงปืนรัวดังสนั่นภายในห้างสรรพสินค้า

เมื่อสิ้นเสียงปืน ตำรวจตรวจสอบจนมั่นใจว่าคนร้ายเสียชีวิตแล้ว จึงเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง และภาพที่พบคือ คนร้ายนอนเสียชีวิตโดยมีปืนที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ข้างกาย แต่ที่น่าสลดใจไปกว่านั้น คือพบตัวประกันถูกคนร้ายยิงอีก 2 ศพ

ปฎิบัติการเสร็จสิ้นลง หลังใช้เวลาประมาณ 17 ชั่วโมง ในการควบคุมสถานการณ์ แม้ภารกิจจะสำเร็จ แต่ภาพที่เราเห็นหลังจากนั้นคือ ชุดปฏิบัติการพิเศษโผเข้ากอดกันทั้งน้ำตา เพราะแม้พวกเขาสามารถยุติเหตุการณ์เลวร้ายนี้เอาไว้ได้ แต่ก็ต้องสูญเสียเพื่อนร่วมทีมไป 1 คน เนื่องจากถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตขณะปะทะกัน

TAG : กราดยิงกราดยิงโคราชทหารยิงคน

คลิปที่เกี่ยวข้อง