รวบพระโทรป่วน 191 มีคนวางระเบิดโรงแรม อ้างคึกคะนอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นบุกรวบพระภิกษุ หลังโทรป่วน 191 ว่ามีคนวางระเบิดโรงแรม จนตำรวจต้องเข้าตรวจสอบวุ่น สุดท้ายไม่พบระเบิด ตรวจสอบเบอร์โทรแล้วตามไปจับตัว อ้างคึกคะนอง

ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น บุกจับพระภิกษุอายุ 30 ปี ที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น หลังโทรศัพท์ป่วน 191 ว่ามีคนวางระเบิดโรงแรม

พันตำรวจเอก ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ (10 ก.พ.) ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ว่ามีชายไม่ทราบชื่อโทรศัพท์เข้ามาแจ้งว่า มีเหตุลอบวางระเบิดโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองขอนแก่น จึงนำกำลังไปตรวจสอบโดยรอบตัวอาคาร ทั้งด้านนอกและด้านใน รวมทั้งสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอย่างละเอียด ก็ไม่พบวัตถุต้องสงสัยตามรับแจ้ง จึงเชื่อว่าเป็นการโทรมาสร้างสถานการณ์

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ที่โทรเข้ามา พบเป็นของพระภิกษุรูปดังกล่าว จึงตามไปจับตัวได้พร้อมโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง คุมตัวมาสอบสวน ซึ่งพระรูปดังกล่าวสารภาพว่าเป็นคนโทรแจ้งจริง และอ้างว่าทำไปเพราะความคึกคะนอง

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น จึงแจ้งข้อหารู้ว่ามิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แจ้งข้อความแก่พนักงานสอบสวน หรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาว่าได้มีการกระทำความผิด ตามมาตรา 173 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 60,000 บาท จากนั้นคุมตัวไปสึกและดำเนินคดีตามกฎหมาย

TAG : พระโทรป่วน 191วางระเบิดโรงแรม191วางระเบิดวางระเบิดโรงแรม ขอนแก่น

คลิปที่เกี่ยวข้อง