ประทุม ชูทอง ประกาศแขวนสตั๊ด โพสต์ระบาย สักวันความจริงจะปรากฏ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติมประทุม ชูทอง อดีตกองหลังทัพช้างศึก ประกาศยุติการค้าแข้งอย่างเป็นทางการ

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 เฟซบุ๊ก Prathum Thum ของ ประทุม ชูทอง อดีตกองหลังทีมชาติไทย วัย 36 ปี ประกาศยุติการค้าแข้งอย่างเป็นทางการ ระบุข้อความดังนี้

ผมขออนุญาติยุติบทบาทการเป็นนักฟุตบอลบอลอาชีพตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ขอบคุณทุกๆสโมสรที่เคยให้โอกาสเด็กบ้านนอกคนนึงได้รับใช้ ขอบคุณทีมชาติไทยให้ที่ทำให้เด็กบ้านคนนึงได้มีโอกาสมีธงไตรรงค์ คาดหน้าอกซ้ายอย่างภาคภูมิใจ จริงๆแล้วผมคิดว่าผมยังเล่นและสามารถโลดเเล่นในสนามหญ้าได้อย่างสบาย แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ผมต้องเลิกเล่น

ผมขอพูดในที่พื้นที่ตรงนี้ ด้วยชีวิตนักฟุตบอลอย่างผม ไม่ว่าจะสีเสื้ออะไร ทุกครั้งที่ผมได้รับโอกาสลงไปแสดงความสามรถ ผมเกิน100% เสมอ ผมไม่เคยห่วง เจ็บ หัก หรือจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวผมในสนาม ผมกล้าพูดได้เลยว่าผมพร้อมจะบ้า แลก ทุกอย่างในสนาม แต่ทุกวันนี้ มันมีอะไรซ่อนอยู่ในฟุตบอลสมั้ยนี้ ซึ่งผมคิดว่ามันไม่สมควรที่จะมีในวงการฟุตบอลอาชีพ มันทำลายความเป็นมืออาชีพในตัวนักเตะ

ความจริงก็คือความจริง แต่สิ่งที่ผมรับไม่ได้คือขี้กองใหญ่ที่โยนใส่ผม ผมกล้าพูดตรงนี้ว่าสุดท้ายแล้ว ความจริงในใจผมที่ผมทำอะไรไม่ได้ ความจริงผมพูดไม่ได้ สักวันความจริงมันจะปรากฎ ‘หมาล่าเนื้ออย่างผม ต่อให้ไม่มีกินยังไง ผมไม่เคยคิดที่จำทำเรื่องอัปปรี สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกๆคนที่ให้โอกาส และเห็นค่าในตัวผมจริงๆที่ได้ให้โอกาสรับใช้ทุกๆสโมสร และได้มีโอกาสรับใช้ ทีมชาติไทย (รถถังไทยแลนด์) ผมมีคลิปจบน่ะ

สำหรับ ประทุม ชูทอง ติดทีมชาติไทยหลายชุดรวมถึงชุดแชมป์ aff suzuki cup 2016 ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งกับหลายสโมสรทั้ง โอสถสภา, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ,สุพรรณบุรี เอฟซี ,ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และสโมสร เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Prathum Thum,อินสตาแกรม prathum3
 

TAG : ประทุม ชูทองทีมชาติไทยแขวนสตั๊ด