แห่แชร์สุดยอดน้ำใจ แจกอาหารฟรีให้จิตอาสาทำความสะอาดห้างเทอร์มินอล 21

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - โซเชียลแห่แชร์น้ำใจคนไทย ที่พากันแจกอาหาร ดอกไม้ และอื่น ๆ ให้กับจิตอาสา ที่มาช่วยกันทำความสะอาดศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 และประชาชนตามจุดต่าง ๆ เพื่อร่วมไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุจ่าคลั่งกราดยิง

นี่เป็นภาพที่มีผู้โพสต์อยู่ในเพจกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง ว่ามีแม่ค้าใจดีแจกไส้กรอกอีสานฟรี ให้กับจิตอาสาที่มาช่วยทำความสะอาดศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โดยบอกว่าขายแต่ละวันถึงแม้กำไรน้อย แต่ด้วยจิตอันเป็นกุศลในภาวะวิกฤตแบบนี้ ยอมบริการฟรี นับถือน้ำใจแม่ค้าไส้กรอกจริง ๆ ที่ให้บริการจิตอาสาที่มาช่วยงานฟรี หัวใจคุณยิ่งใหญ่เท่ากับห้างเลย

หลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์ ได้มีผู้แชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก และต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมแม่ค้า

ขณะที่บริเวณร้านก๋วยเตี๋ยวข้างวัดป่าศรัทธารวม ซึ่งเป็นจุดลงทะเบียนรับศพของโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ก็มีพ่อค้าใจดีเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวฟรี จนมีคนมาต่อแถวรับประทานกันยาวเหยียด หลังจากภาพถูกโพสต์ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

ไม่เว้นแม้กระทั่งคุณยาย ซึ่งอยู่ที่ร้านค้าใกล้สะพานลอยฝั่งตรงข้ามห้างเทอร์มินอล 21 ก็นำดอกไม้มาวางไว้ พร้อมติดป้ายแจกฟรี เพื่อให้คนที่เดินทางมาไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตที่ห้างเทอร์มินอล 21 ด้วย

ขณะที่ล่าสุดก็มีผู้มีน้ำใจโพสต์ภาพขนมจีนน้ำยาหม้อใหญ่จำนวนหลายหม้อ พร้อมข้อความระบุว่า วันนี้ (13 ก.พ.) เวลา 10.30 น. ทำขนมจีนปลาร้า น้ำยาหมู แจกฟรี เพื่อส่งผลบุญครั้งนี้ให้กับผู้เสียชีวิตในเหตุกราดยิง จึงขอเชิญทุก ๆ คนมาร่วมรับประทาน พร้อมขอบคุณเพื่อน ๆ และชาวโคราชที่มาร่วมกันทำบุญในครั้งนี้

หลังจากภาพและข้อความถูกโพสต์ก็มีผู้แชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก และต่างชื่นชมว่าอาหารน่ารับประทานมาก รวมถึงร่วมกันอนุโมทนาสาธุบุญในครั้งนี้ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Somsak Nitittanapat, ปรีชา ตฤนานนท์, Adssy SassyGirl, ก้อย อัญวกันฐ์

TAG : เช้านี้ที่หมอชิตจิตอาสาจิตอาสาบิกคลีนนิงเดย์เมืองโคราชกิจกรรมบิกคลีนนิงเดย์เมืองโคราชบิกคลีนนิงเดย์เมืองโคราชบิกคลีนนิงเดย์โคราชห้างเทอร์มินอล 21 โคราชแจกอาหารฟรีแจกอาหารฟรีบิกคลีนนิงเดย์เมืองโคราช

คลิปที่เกี่ยวข้อง